ĐBQH: Chỗ nào bổ nhiệm cán bộ mà có "sự ưu ái" thì phải bị xử lý, loại bỏ ​

  • 26/07/2016 14:35
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ -Trao đổi với báo chí ngày 26-7, ĐBQH Nguyễn Thái Học (đoàn Phú Yên) cho rằng, để thực hiện được một “Chính phủ liêm chính” như khẩu hiệu mà Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhiều lần nhắc đến thì trước hết, từng thành viên Chính phủ phải liêm chính.

ĐBQH: Chỗ nào bổ nhiệm cán bộ mà có "sự ưu ái" thì phải bị xử lý, loại bỏ ​ ảnh 1ĐBQH Nguyễn Thái Học trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội

“Đây là vấn đề cử tri rất quan tâm, muốn Chính phủ phải thực sự liêm chính, trong sạch, có tinh thần đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí. Cử tri mong muốn những người trong bộ máy lãnh đạo, Chính phủ và các cấp chính quyền phải thực sự là những người liêm chính, trong sạch, có tinh thần đấu tranh chống tham nhũng. Tức là bản thân các thành viên Chính phủ phải là người vô tư, trong sáng, có tinh thần đấu tranh mạnh mẽ thì nhân dân mới tin” – ĐBQH Nguyễn Thái Học nói.

Trả lời về một việc rất cụ thể, đang gây bức xúc dư luận là chuyện bổ nhiệm cán bộ của nguyên Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng, ĐBQH Nguyễn Thái Học cho rằng, những vấn đề mà báo chí nêu thì cơ quan chức năng cần phải nghiên cứu.

“Một tư lệnh ngành, dù đến giờ không còn là thành viên của Chính phủ mà không thể hiện tinh thần liêm chính, gương mẫu, trong sạch, mà nếu có vi phạm pháp luật thì cũng phải xem xét, xử lý trách nhiệm, cho dù còn ở cương vị công tác hay không. Tổng Bí thư cũng đã chỉ đạo xem xét, xử lý vụ việc một cách khách quan, minh bạch, công bằng, thượng tôn pháp luật” – ĐBQH Nguyễn Thái Học nêu quan điểm.

Nói thêm về tình trạng bổ nhiệm cán bộ là “con ông cháu cha” đang phổ biến, ĐBQH Nguyễn Thái Học cho rằng: “Một bộ máy liêm chính thì phải thể hiện trên cả góc độ con người, góc độ công việc. Như vậy việc xem xét bổ nhiệm cán bộ phải đảm bảo tính vô tư, khách quan, công bằng, chứ không phải vì con ông này, cháu ông kia mà có sự ưu ái. Sự bố trí nào mà có sự ưu ái, không vô tư khách quan thì phải được xem xét, xử lý, phải bị loại bỏ”

Tin cùng chuyên mục