Đấu golf góp quỹ cho học sinh nghèo vượt khó

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trong 14 năm qua, ban tổ chức giải golf Vì trẻ em Việt Nam đã huy động được 18,5 tỷ đồng để trao tận tay 18.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi tại 40 tỉnh, thành phố.

Ngày 7-4, tại Hà Nội, Báo Đầu tư chính thức khởi động giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids lần thứ 15-2022, nhằm gây quỹ học bổng dành cho học sinh, sinh viên vượt hoàn cảnh khó khăn để đạt thành tích cao trong học tập.

Phát biểu tại họp báo công bố giải, ông Lê Trọng Minh - Tổng biên tập báo Đầu tư, Trưởng BTC giải, cho biết mùa giải thứ 15 phải tổ chức muộn 1 năm so với dự kiến do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song đại dịch không vì thế mà làm gián đoạn sự kết nối của những trái tim nhân ái nhiệt thành trên khắp cả nước.

Nguyên Bộ trưởng KH-ĐT, Chủ tịch giải golf Vì trẻ em Việt Nam - ông Võ Hồng Phúc đại diện cho ban tổ chức, các nhà tài trợ trao học bổng của giải cho các em học sinh nghèo vượt khó

Nguyên Bộ trưởng KH-ĐT, Chủ tịch giải golf Vì trẻ em Việt Nam - ông Võ Hồng Phúc đại diện cho ban tổ chức, các nhà tài trợ trao học bổng của giải cho các em học sinh nghèo vượt khó

Năm 2021, dù chưa thể tổ chức giải nhưng nhiều Mạnh thường quân, nhà tài trợ, vận động viên quen thuộc của giải vẫn bày tỏ quan tâm, ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần để ban tổ chức tiếp tục hành trình nhăn văn như đã từng thực hiện suốt 15 năm qua.

"Rất nhiều học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đã kịp thời tiếp cận với nguồn hỗ trợ tuy quy mô còn khiêm tốn nhưng lại rất đúng thời điểm, giúp các em yên tâm học tập. Suốt 15 năm qua, giải đã quyên góp 18,5 tỷ đồng, trao 18.000 suất học bổng đến tận tay các em học sinh, sinh viên và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước", Trưởng BTC giải Lê Trọng Minh chia sẻ.

Năm nay, khi cả nước bước vào trạng thái bình thường mới, ban tổ chức hi vọng giải golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam sẽ tiếp tục vai trò là cây cầu nối của tình người và nhận được sự quân tâm hơn nữa từ những tấm lòng nhân ái trong xã hội, vì sự nghiệp khuyến học, khuyến tài của đất nước.

Tại lễ công bố giải, ban tổ chức đã trao 5 suất học bổng toàn phần trị giá 10 triệu đồng/suất cho 5 sinh viên; trao 5 suất học bổng một phần trị giá 6 triệu đồng/suất cho 5 em học sinh.

Những suất học bổng sẽ được trao cho các em hàng năm đến khi hoàn thành khoá học, với điều kiện các em giữ được thành tích học tập tốt. Điều này là sự ghi nhận, vừa là động lực để các em học sinh nghèo nỗ lực hơn nữa trong học tập, trước khi trở thành công dân giúp ích cho xã hội.

Đại diện ban tổ chức chia sẻ niềm vui, tự hào khi mùa giải năm nay thu hút danh sách vận động viên đăng ký tham gia đông kỷ lục. Dù chưa có thống kê cuối cùng, tuy nhiên ban tổ chức tin tưởng số tiền quyên góp sẽ bằng hoặc cao hơn mùa giải trước, để có thêm nguồn lực "chắp cánh" cho học sinh nghèo học giỏi trên toàn quốc.

Giải golf Vì trẻ em Việt Nam sẽ khai mạc, thi đấu và trao giải trong ngày 16-4, tại sân golf Kings Island golf resort, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.