Giải golf Báo Đầu tư ủng hộ 1 tỷ đồng cho học sinh miền Trung

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ở mùa thứ 14, giải golf Vì trẻ em Việt Nam – Swing for the Kids 2020 do Báo Đầu tư tổ chức quyết định trích 1 tỷ đồng ủng hộ học sinh, sinh viên các tỉnh miền Trung chịu thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ vừa qua.

Sáng 22-10, Báo Đầu tư tổ chức gặp gỡ báo chí khởi động giải golf thường niên Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 14 – Swing for the Kids 2020 nhằm gây quỹ học bổng dành cho các học sinh, sinh viên vượt qua hoàn cảnh khó khăn để đạt thành tích cao trong học tập..

Theo đó, giải sẽ khởi tranh vào ngày 21-11tới tại sân golf BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), quy tụ nhiều tay golf phong trào xuất sắc, chung tấm lòng hướng về các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng giày ý chí, nghị lực vươn lên.

Giải golf Báo Đầu tư ủng hộ 1 tỷ đồng cho học sinh miền Trung ảnh 1

Ban tổ chức trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó

Tại buổi họp báo, ban tổ chức đã trao 2 suất học bổng toàn phần năm 2020 trị giá 10 triệu đồng/suất cho 2 sinh viên Đỗ Thị Thắm - sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Nguyễn Lê Hương – sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội, cùng 5 suất học bổng trị giá 6 triệu đồng/suất cho 5 sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực vươn lên đạt thành tích học tập tốt, tư cách đạo đức tốt.

Đặc biệt mùa giải năm nay diễn ra trong bối cảnh mưa lũ đang hoành hành, gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung, vì vậy, ban tổ chức giải 2020 đã quyết định trích 1 tỷ đồng từ nguồn ủng hộ, tài trợ cho giải để hỗ trợ các em học sinh, sinh viên tại các tỉnh đang chịu hậu quả nặng nề của lũ lụt.

Đại diện ban tổ chức, Tổng biên tập báo Đầu tư Lê Ngọc Minh cho biết, suốt 13 năm qua, giải golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam đã trở thành nơi hội tụ thân thuộc của những tấm lòng hào hiệp, của những trái tim nhân ái, tiếp thêm nguồn lực cho hàng chục ngàn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là con em các đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, miền núi và hải đảo.

“Năm nay, dù bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến giải phải lùi từ cuối mùa xuân ấm áp tới ngày đầu đông se lạnh, song không vì thế mà ngăn trở được tình người và những tấm lòng nhân ái. Chúng tôi tin tưởng rằng, hơi ấm từ những trái tim nhân hậu và sự nhiệt huyết từ những hành động sẻ chia cụ thể sẽ giúp vơi đi những vất vả, nhọc nhằn và tiếp tục truyền lửa tới những học sinh, sinh viên nghèo vượt trên khó khăn để vươn tới tri thức”, ông Lê Ngọc Minh chia sẻ.

Giải golf trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids là hoạt động thường niên do Báo Đầu tư tổ chức với mục đích giúp đỡ trẻ em, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền Tổ quốc có điều kiện học tập tốt hơn, đóng góp hữu ích cho xã hội.

Qua 13 mùa, giải đã quyên góp được tổng số tiền 17,5 tỷ đồng và trao tận tay hơn 16.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó; xây dựng và trang bị nhiều phòng học vi tính cho các trường học; hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước.