Đặt mua gần 1 kg ma túy để sử dụng và bán

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử các bị cáo Vi Văn Hồng (SN 1976) trú tại huyện Mai Châu, Nguyễn Hoàng Tiến (SN 1978), trú tại quận Ba Đình, Hà Nội, Phạm Hà Phương (SN 1974), trú tại quận Hà Đông, Hà Nội về hành vi "Mua bán trái phép chất ma túy”.
Các bị cáo bị đưa ra xét xử
Các bị cáo bị đưa ra xét xử

Ngày 19-4-2022, trong quá trình làm nhiệm vụ tại khu vực xã Nhân Mỹ, huyện Tân Lạc, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Hòa Bình phối hợp với Công an huyện Tân Lạc phát hiện, bắt quả tang Tiến và Phương đang có hành vi vận chuyển trái phép 919,95 gram ma túy loại methaphetamine trên xe ô tô BKS 30G-785.54 do Nguyễn Hoàng Tiến điều khiển.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận số ma túy trên là của Tiến, mua của Vi Văn Hồng, ở huyện Mai Châu mang về Hà Nội bán. Phương là người đi cùng Tiến và cất giấu số ma túy trên sau khi mua được của Hồng; Phương cũng là người chứng kiến, biết việc giao dịch mua bán ma túy giữa Hồng và Tiến.

Ngay khi biết bị lộ, Hồng đã đến cơ quan Công an đầu thú và tự nguyện giao nộp 0,05 gram ma túy loại methaphetamine và 0,28gram ma túy loại heroin và methaphetamine Hồng cất giấu ở nhà nhằm mục đích sử dụng cho bản thân. Hồng khai nhận số ma túy này được cho thêm để sử dụng khi Hồng đi mua ma túy về bán cho Tiến.

Quá trình điều tra, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Do có mối quan hệ từ khi chấp hành án tại trại giam thuộc huyện Ba Vì, Hà Nội và có nhu cầu mua ma túy sử dụng, bán, Nguyễn Hoàng Tiến đã gọi điện cho Vi Văn Hồng đặt vấn đề mua 1kg ma túy loại methaphetamine. Hồng đã đồng ý và tìm mua được số ma túy về bán cho Tiến.

Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX TAND tỉnh Hòa Bình đã tuyên phạt Vi Văn Hồng mức án tù chung thân, Nguyễn Hoàng Tiến và Phạm Hà Phương đều nhận mức án 20 năm tù về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.