Đạp xe vòng quanh châu Á kêu gọi bảo vệ tê giác

  • 09/06/2015 23:35
  • 0 bình luận
  • Thiên Long
  • In bài
ANTĐ - Ness (30 tuổi) và Vicky (35 tuổi) đang thực hiện chuyến hành trình đạp xe qua các quốc gia Đông Nam Á nhằm kêu gọi hành động bảo vệ tê giác và chấm dứt nạn mua bán sừng tê giác. Hành trình của họ kéo dài 7 tháng, đi qua các quốc gia: Trung Quốc, Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Malaysia và kết thúc tại Singapore.

Theo đó, chiến dịch vận động chấm dứt nạn mua bán sừng tê giác của hai chị em người Nam Phi gốc Đức tập trung chủ yếu vào giảm thiểu nhu cầu mua bán sừng tê giác của các nhóm đối tượng chính trên thị trường tiêu thụ. Chiến lược của họ được thực hiện bằng các phương pháp truyền thông đại chúng cũng như việc ghé thăm các trường học trên đường đi để quảng bá các sáng kiến nghệ thuật phục vụ dự án bảo vệ tê giác được tài trợ bởi quỹ Kingsley Holgate.

Đạp xe vòng quanh châu Á kêu gọi bảo vệ tê giác ảnh 1Ness và Vicky trong cuộc hành trình đạp xe vòng quanh châu Á

Trong hành trình của mình, Ness và Vicky đã đạp xe tới Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng về cuộc khủng hoảng săn bắn tê giác tại Nam Phi. Ness và Vicky dự kiến sẽ có các hoạt động tại Hà Nội từ ngày 17/6 - 24/6. Điểm đến tiếp theo là Lào và họ sẽ quay trở lại Việt Nam vào cuối tháng 8 với chuỗi các hoạt động tại Đà Nẵng, Huế và TP. Hồ Chí Minh. Đặc biệt, trong tháng 9, Ness và Vicky sẽ tới thăm các trường học tại Hà Nội nhằm tuyên truyền, kêu gọi bảo vệ tê giác và tham gia vào các hoạt động kỉ niệm Ngày Tê giác thế giới (22/9).

Đạp xe vòng quanh châu Á kêu gọi bảo vệ tê giác ảnh 2Ness và Vicky gặp gỡ học sinh trường A.Hofford

Rất hào hứng với chuyến đi, Ness và Vicky cho biết, hai người đã luôn tự hỏi rằng, với tư cách là các cá nhân, họ có thể làm gì để tác động một cách tích cực đến cuộc khủng hoảng săn bắn tê giác đang diễn ra. Chính vì vậy, thay vì chỉ theo dõi những tin tức đáng buồn về vấn nạn này trên báo chí, Ness và Vicky đã quyết định hành động bằng chiến dịch đạp xe kêu gọi chấm dứt nạn mua bán tê giác.

“Mong muốn của chúng tôi là truyền cảm hứng đến tất cả mọi người để ai cũng nhận thấy rằng mỗi chúng ta đều có thể tạo nên sự khác biệt và có khả năng thay đổi môi trường sống xung quanh mình”, Ness và Vicky chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục