Công an huyện Thường Tín (Hà Nội):

Đánh trúng - đánh mạnh tội phạm phức tạp, giữ vững an ninh nông thôn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - CAH Thường Tín đạt nhiều kết quả trong đợt cao điểm tấn công tội phạm bảo vệ tết nguyên đán 2022.

“Triển khai cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, yêu cầu Ban chỉ huy CAH xác định với các đội nghiệp vụ và Công an 28 xã, thị trấn, là tập trung rà soát, đánh trúng – đánh mạnh các loại tội phạm phức tạp, và giữ vững an ninh nông thôn trong mọi tình huống”, Đại tá Nguyễn Tiến Tần – Trưởng CAH Thường Tín chia sẻ.

Chặn mối nguy

Ngồi trò chuyện với Thiếu tá Nguyễn Hữu Tùng – Trưởng Công an xã Văn Tự, huyện Thường Tín, ông Tạ Văn Hướng - Trưởng BQL Cụm công nghiệp làng nghề Nguyên Hanh, không “ngơi” lời cảm ơn chân tình. Sinh ra, trưởng thành và lập nghiệp trên mảnh đất Thường Tín, đến thời điểm này, ông Hướng nhận thức rõ giá trị bình yên chính là điểm tựa cho mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân.

Đánh trúng - đánh mạnh tội phạm phức tạp, giữ vững an ninh nông thôn ảnh 1

Đối tượng và tang vật vụ án mua bán trái phép chất ma túy

Cụm công nghiệp làng nghề Nguyên Hanh có trên dưới 80 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất. Hai năm trở lại đây, dịch bệnh Covid-19 khắc nghiệt tác động lớn đến hoạt động của Cụm công nghiệp. Đời sống của công nhân bị ảnh hưởng. Vậy mà quãng đầu tháng 12-2021, ông Hướng nghe được phản ánh từ công nhân, quanh Cụm công nghiệp thi thoảng xuất hiện đối tượng lạ, nghi vấn mua bán ma túy. Đó thực sự là nguy cơ đe dọa, bởi hàng trăm công nhân, người lao động làm việc hàng ngày, không thể nói trước không có ai thắng được cám dỗ từ ma túy!

Nhưng, nỗi lo của vị Trưởng BQL Cụm công nghiệp làng nghề Nguyên Hanh không kéo dài lâu. Bởi hành tung của đối tượng nghi vấn đã bị Công an thị trấn Thường Tín và đội CSĐT tội phạm về ma túy CAH phát giác. Tên này sinh sống ở huyện Phú Xuyên; có biểu hiện hoạt động mua bán trái phép chất ma túy, và khu vực gần Cụm công nghiệp làng nghề Nguyên Hanh chỉ là một trong những điểm gã “ghé” qua để giao dịch.

Chiều 15-12, quãng 16h, nỗi lo của ông Hướng được giải tỏa thực sự! Liên quân Công an thị trấn Thường Tín, đội CSĐT tội phạm về ma túy và Công an xã Văn Tự phối hợp, khóa chặt Nguyễn Đăng Thảo (SN 1969, trú tại xã Nam Phong, huyện Phú Xuyên) – danh tính đối tượng nghi vấn – khi tên này vừa mò đến Cụm công nghiệp làng nghề Nguyên Hanh.

Tại chỗ và quá trình khám xét, CAH Thường Tín thu giữ của đối tượng có 2 tiền án này số lượng ma túy khá lớn cùng khẩu súng tự chế.

Biết tin vui, việc đầu tiên vị Trưởng BQL Cụm công nghiệp làng nghề Nguyên Hanh làm, là viết thư cảm ơn gửi Giám đốc CATP Hà Nội, CAH Thường Tín và lực lượng tham gia thực hiện chuyên án. “Tôi xin đại diện cho cho toàn thể các hộ dân đang sinh sống và kinh doanh trong Cụm công nghiệp làng nghề bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo CATP, CAH đã chỉ đạo, trực tiếp bắt giữ được đối tượng mua bán ma túy”, ông Hướng viết trong thư, và tâm sự: “Nói thì gắn gọn vậy, nhưng sự trân trọng, cảm phục của người dân thì nhiều, rất nhiều”.

Không để tồn tại điểm, đối tượng phức tạp về ANTT

Bắt giữ thành công đối tượng Nguyễn Đăng Thảo là một trong những kết quả đầu tiên của CAH Thường Tín về triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo vệ tuyệt đối an toàn Tết Nguyên đán Nhân Dần 2022, theo mệnh lệnh của Giám đốc CATP.

Đánh trúng - đánh mạnh tội phạm phức tạp, giữ vững an ninh nông thôn ảnh 2

Thừa ủy quyền của Giám đốc CATP, Đại tá Nguyễn Tiến Tần trao các quyết định về tổ chức Công an xã

Tại hội nghị phát động phong trào thi đua, triển khai công tác trọng tâm năm 2022, Đại tá Nguyễn Tiến Tần quán triệt rõ với các đơn vị, địa bàn: tập trung rà soát, đánh trúng, quyết liệt tội phạm phức tạp; không để tồn tại điểm, tụ điểm, đối tượng phức tạp về an ninh, trật tự. Yêu cầu, nhiệm vụ đó, trước hết thuộc trách nhiệm của chỉ huy từng đơn vị, trong chỉ đạo và trực tiếp thực hiện cùng cán bộ, chiến sỹ.

Gần 1 tháng triển khai cao điểm (từ trung tuần tháng 12-2021), tình hình ANCT địa bàn Thường Tín được giữ vững ổn định. Kế hoạch, mục tiêu của đợt cao điểm được CAH báo cáo cấp ủy, chính quyền các cấp; và tham mưu xây dựng các văn bản chỉ đạo các ngành, các cấp cùng vào cuộc, ủng hộ lực lượng Công an hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Cùng với việc phòng ngừa, không để xảy ra phạm pháp hình sự phức tạp, nghiêm trọng, các đội nghiệp vụ và Công an các xã đẩy mạnh đấu tranh tội phạm, vi phạm kinh tế, tham nhũng, môi trường, pháo. Trong chưa đầy 1 tháng cao điểm, CAH đã phát hiện, xử lý vượt chỉ tiêu CATP giao về số vụ vi phạm môi trường; khởi tố 2 vụ - 2 bị can về các tội danh Tàng trữ hàng cấm và Lưu hành tiền giả; khởi tố 4 vụ - 4 bị can có hành vi Mua bán trái phép chất ma túy và hoàn thành 100% chỉ tiêu đưa đối tượng đi cai nghiện bắt buộc…

Sức mạnh của thế trận phòng ngừa, đấu tranh tại địa bàn huyện Thường Tín tiếp tục tăng; khi mới đây, CAH đã triển khai Quyết định của Giám đốc CATP về chuyển đổi tổ chức Công an xã chính quy và điều động chỉ huy Công an xã. Vẫn nhiệm vụ đó, nhưng sự chuyển đổi chính thức từ Công an xã bán chuyên trách thành Công an chính quy; và việc điều động, bố trí hợp lý khoảng cách di chuyển từ nhà đến cơ quan, đã tạo động lực tâm lý tích cực đối với các cán bộ, chiến sỹ.

Nói như đồng chí Tạ Hữu Thọ - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thường Tín, thì chủ trương, quyết định điều động lớn này của Bộ Công an và CATP không chỉ hết sức kịp thời, mà chắc chắn, sẽ là “điều kiện đủ” để CAH Thường Tín tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự, giữ vững bình yên địa bàn, trước mắt, là Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến gần…