Đánh sập đường dây đánh bạc dưới dạng 'game online'

  • 05/10/2020 12:14
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 5-10, Công an tỉnh Thái Bình cho biết vừa triệt xóa đường dây đánh bạc núp bóng trò chơi điện tử...
Đánh sập đường dây đánh bạc dưới dạng 'game online' ảnh 1

Các đối tượng liên quan bị Công an bắt giữ

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nhóm đối tượng về hành vi đánh bạc gồm: Lương Văn Chung (SN 1991), Đặng Thị Hằng (SN 1998) cùng trú tại phường Kỳ Bá, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình là vợ chồng; Chu Văn Trung (SN 1974), trú tại huyện Tiền Hải; Khiếu Đình Nghiêm (SN 1975); Nguyễn Đức Thắng (SN 1995); Vũ Văn Trường (SN 1987); Phạm Thanh Cảnh (SN 1991); Trịnh Xuân An (SN 1990) cùng trú tại TP Thái Bìn và Lại Duy Điệp (SN 1991), trú tại huyện Đông Hưng, Thái Bình.

Trước đó, Công an tỉnh Thái Bình nắm được thông tin về đường dây đánh bạc bằng hình thức trò chơi điện tử (game online).

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an đã xác định đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc này là vợ chồng Lương Văn Chung và Đặng Thị Hằng.

Thực hiện kế hoạch đấu tranh phá án, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Bình đã tiến hành kiểm tra hành chính, bắt giữ Hà Ngọc Hưng (SN 1991), trú tại Thái Bình. Tại thời điểm bị kiểm tra, Hưng tự nguyện giao nộp hơn 2,9 triệu đồng và một điện thoại di động OPPO trong ứng dụng R 88 trên điện thoại.

Qua điều tra, Hưng khai đây là số tiền để chơi game trong ứng dụng R88 trên điện thoại thông minh. Hưng cho biết khi đang trên đường đi gặp Đặng Thị Hằng (SN 1998), trú tại phường Kỳ Bá, TP Thái Bình.

Từ lời khai trên, cơ quan Công an tiếp cận và bắt giữ Đặng Thị Hằng khi đang đổi tiền 'ảo' ra tiền thật cho anh Phạm Đức Duyệt (SN 1986), trú tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Duyệt khai đã đổi 3,9 triệu đồng (tiền 'ảo' lấy 3.030.000 đồng. Số tiền này do Duyệt chơi game trong ứng dụng R88 có được, mang bán lại cho chị Hằng để lấy tiền thật.

Từ thông tin thu thập được, cơ quan Công an đã làm rõ đối tượng chủ mưu cầm đầu đường dây này là Lương Văn Chung, chồng của Hằng. Theo lời khai của Chung anh ta thu mua, quy đổi R-vin sang tiền thật và ngược lại trong trò chơi R88 từ tháng 10-2019 đến nay.

Để tránh sự phát hiện của lực lượng Công an, đối tượng sử dụng nhà riêng để làm điểm thu mua, quy đổi R-vin sang tiền thật và ngược lại cho khách chơi. Chung liên hệ với đại lý cấp 1, tên nhân vật R222222... để đăng ký làm đại lý cấp 2 với tên nhân vật là “banbuon247”.

Khi có khách đến mua R-vin, Chung thu tiền của khách rồi đăng nhập vào nick nhân vật “banbuon 247” để chuyển R-vin cho khách. Thông qua việc mua bán, thu đổi R-vin ra tiền thật và bán R-vin cho khách chơi, Chung thu tiền chênh lệch trong các giao dịch mua, bán...

Ngoài ra, Chung còn khai nhận cùng chơi game online có Nghiêm, Chu Văn Trung, Thắng, Trường, Cảnh, Lộc. Công an tỉnh Thái Bình đã có căn cứ khởi tố bị can đối với các đối tượng trong đường dây tổ chức đánh bạc này.

Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Thái Bình phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra, mở rộng.

Tin cùng chuyên mục