Đánh người nợ tiền nhập viện, nhân viên cầm đồ vào tù

  • 13/07/2017 17:06
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - “Con nợ” chưa có tiền trả, Hùng cùng đồng bọn uy hiếp và đánh người đến nhập viện nên phải vào tù .

Ngày 13-7, xét đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của các bị cáo là không có căn cứ nên HĐXX phúc thẩm TAND - TP Hà Nội đã quyết định bác toàn bộ các yêu cầu của Dương Văn Hùng cùng 3 bị cáo liên quan.

Theo đó, Dương Văn Hùng (SN 1992, trú ở xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) vẫn bị giữ nguyên mức án 8 năm tù về tội “Cướp tài sản”, theo Điều 133 - BLHS. Tổng hợp với hình phạt 2 năm tù (hưởng án treo) ở bản án trước đó về tội “Gây rối trật tự công cộng”, bị cáo này phải chấp hành chung là 10 năm tù giam.

Đánh người nợ tiền nhập viện, nhân viên cầm đồ vào tù ảnh 1

Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm

Cùng tội “Cướp tài sản” như đối tượng cầm đầu, Ngô Trung Nam (SN 1988, ở xã Tân Minh), Nguyễn Công Trình (SN 1995, trú tại xã Minh Phú) và Đào Anh Tuấn (SN 1986, ở xã Đức Hòa), đều thuộc huyện Sóc Sơn, Hà Nội cũng lần lượt bị tuyên phạt từ 7 đến 7 năm 6 tháng tù giam.

Quá trình xét xử phúc thẩm làm rõ, Dương Văn Hùng vốn làm thuê cho hai ông chủ và được giao quản lý nợ nần của một hiệu cầm đồ ở huyện Sóc Sơn. Tháng 12-2014, do bí bách nên anh Nguyễn Trọng Linh (SN 1985, trú ở xã Mai Đình, Sóc Sơn) đến hiệu cầm đồ của Hùng cầm cố chiếc ô tô để vay 80 triệu đồng.

Một thời gian sau, anh Linh trả được Hùng 74 triệu đồng và còn thiếu 8 triệu đồng cả gốc lẫn lãi. Tiếp đến, hai bên nhất trí anh Linh được lấy ô tô ra khỏi hiệu cầm đồ nhưng phải viết giấy nợ tiền và cam kết trả dần trong thời hạn 50 ngày tiếp theo.

Dù vậy, tháng 4-2015, anh Linh vẫn chưa trả được nốt số tiền còn nợ nên bị Hùng gọi đến “chốt” và nhập thêm lãi phát sinh vào số tiền trước với tổng cộng là 20 triệu đồng. Sau đó, Hùng nhiều lần gọi điện yêu cầu bị hại đến quyết toán công nợ nhưng không kết quả.

Trước sức ép của ông chủ, ngày 5-1-2016, Hùng phát hiện anh Linh đang cắt tóc tại địa phương nên gọi điện cho Đào Văn Tuấn đến hỗ trợ giải quyết. Cùng thời điểm, Tuấn gọi thêm Ngô Trung Nam và Nguyễn Công Trình đi giải quyết.

Bắt được anh Linh, Hùng cùng đồng bọn đưa về một xưởng gỗ ở xã Quang Tiến và lấy chiếc điện thoại của bị hại trên đường đi. Tại xưởng gỗ, mặc dù anh Linh phải quỳ gối cầu xin Hùng cho chậm trả nợ thêm ít ngày nữa, nhưng vẫn bị đối tượng cùng đồng bọn dùng hung khí đánh vỡ đầu.

Hành hung “con nợ” chán chê, Hùng và đồng bọn mới chịu cho anh Linh ra về để đến bệnh viện điều trị thương tích. Anh Linh đã từ chối giám định thương tích, đồng thời không yêu cầu bồi thường gì về mặt dân sự.

Với hành vi đánh người nợ tiền gây thương tích như trên và buộc bị hại miễn cưỡng phải trả tiền, cũng như không đưa ra được tình tiết gì mới, do đó khép lại vụ án này, HĐXX phúc thẩm đi đến quyết định y án sơ thẩm đối với các bị cáo.        

Tin cùng chuyên mục