Đánh, cướp "xe ôm" chỉ vì... thích

ANTD.VN - Sau 2 lần thuê ông T chở xe ôm, Nguyễn Hữu Hiệu thích chiếc xe và đến lần thứ 3, Hiệu đã dùng dao, gạch tấn công ông T, hòng cướp chiếc xe mang về sử dụng.

Trưa 2-12, Nguyễn Hữu Hiệu (SN 2000) trú tại phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội thuê ông Đỗ Văn T chở từ ngã tư Nhổn, phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vào khu vực phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm. 

Đến khu vực khu công nghiệp Nam Thăng Long, phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm thì Hiệu bảo ông T dừng xe, móc dao mang theo từ trong người định đâm ông T. Ông T đã tránh được và giật con dao. Không chịu dừng lại, Hiệu tiếp tục nhặt một nửa viên gạch ở đường và lao đến đập vào đầu ông T. 

Đánh, cướp "xe ôm" chỉ vì... thích  ảnh 1Đối tượng Nguyễn Hữu Hiệu tại cơ quan công an

Tiếp đến Hiệu đe dọa, bắt ông T mở cốp xe lấy ví song do trong ví không có tiền nên đã đưa ví trả lại ông T. Lợi dụng lúc này, ông T đã lên xe phóng đi. Hiệu liền đuổi theo. Mới chạy được khoảng 5m ông T đã bị Hiệu bắt kịp, dùng gạch đập 4-5 phát vào đầu gây choáng váng. 

Khi ông T không còn khả năng chống cự, Hiệu đã cướp xe máy của ông bỏ chạy.

Sau 2 ngày rà soát, truy tìm thủ phạm, Hiệu đã bị lực lượng CSHS CAQ Bắc Từ Liêm bắt giữ khi đang chơi game tại khu vực phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm cùng với chiếc xe của ông T.

Hiện, Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Hữu Hiệu để điều tra làm rõ về hành vi cướp tài sản.