Đánh bom liều chết nhằm vào đoàn xe cảnh sát Somalia

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Một vụ đánh bom liều chết nhằm vào đoàn xe cảnh sát ở Thủ đô Mogadishu của Somalia vào ngày 10-7-2021, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng.
Đánh bom liều chết nhằm vào đoàn xe cảnh sát Somalia ảnh 1

Hiện trường vụ đánh bom

Truyền thông Somalia dẫn lời cảnh sát nước này cho biết, 1 chiếc xe gắn chất nổ đã lao vào đoàn xe chở Đại tá Farhan Qarole, Cảnh sát trưởng khu vực Banaadir ở Mogadishu.

Một nhân chứng nói với hãng tin Reuters rằng, anh ta đã nhìn thấy 8 thi thể, bao gồm 1 phụ nữ, trong khi báo cáo ban đầu nói rằng 5 người đã thiệt mạng.

Theo trang tin tức All Banaadir, 2 cảnh sát nằm trong số những nạn nhân thiệt mạng và 2 người khác bị thương. Đại tá Farhan Qarole may mắn thoát chết trong vụ tấn công. Một số tòa nhà được cho là đã bị hư hại trong vụ đánh bom, bao gồm 1 bệnh viện dành cho trẻ em.

Hiện chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm tiến hành vụ tấn công nêu trên, nhưng nhóm phiến quân Hồi giáo Al-Shabaab thường xuyên thực hiện các vụ đánh bom ở Mogadishu và các khu vực khác của Somalia.

Kể từ đầu thập niên 1990, Somalia đã rơi vào tình trạng bất ổn chính trị, với nhiều phe phái chiến đấu trong cuộc nội chiến kéo dài nhiều năm qua.