Đánh bom liều chết gần căn cứ CIA tại Afghanistan làm 18 người thiệt mạng

ANTĐ - Ngày 12-7, một vụ đánh bom xe hơi liều chết đã xảy ra gần một căn cứ quân sự của Mỹ do Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) vận hành tại Afghanistan, làm ít nhất 18 người thiệt mạng.

Căn cứ quân sự do CIA vận hành này là nơi đồn trú của nhiều binh lính Mỹ, NATO và Afghanistan ở tỉnh Khost, miền đông Afghanistan. Theo các quan chức an ninh Afghanistan, ngoài 18 người thiệt mạng, còn có 6 người khác bị thương.

Một vụ đánh bom liều chết gần một căn cứ quân sự tại Afghanistan

Cảnh sát trưởng thành phố Khost, ông Faizullah Ghairat cho biết, kẻ đánh bom liều chết đã kích hoạt chiếc xe hơi chứa đầy chất nổ tại 1 rào chắn quân sự gần lối vào doanh trại Chapman, đồng thời cho biết có tới 25 người thiệt mạng và 16 người bị thương trong vụ nổ này.

Tuy nhiên, các bác sỹ tại bệnh viện thành phố khẳng định chỉ có 18 người thiệt mạng và 6 người bị thương.

Đến nay, chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm tiến hành vụ đánh bom đẫm máu nhằm vào binh lính Mỹ này và cũng chưa rõ có binh lính nước ngoài nào bị thiệt mạng hay thương vong trong vụ đánh bom hay không.

Năm 2009, một vụ đánh bom liều chết tương tự cũng đã xảy ra tại căn cứ này làm nhiều sỹ quan và nhân viên hợp đồng CIA thiệt mạng. Mạng lưới khủng bố Al-Qaeda đã đứng lên thừa nhận tiến hành vụ khủng bố này.