Đang nhận 200 triệu đồng thì bị Công an bắt quả tang

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 8-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang đã tạm giữ hình sự đối tượng Phạm Văn Vượng (SN 1981), trú tại thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa, về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.
Đối tượng Vượng và tang vật

Đối tượng Vượng và tang vật

Qua công tác nắm tình hình địa bàn, Công an huyện Hiệp Hòa phát hiện ổ nhóm tội phạm do Vượng cầm đầu có nhiều biểu hiện vi phạm pháp luật như lợi dụng thanh thế, ảnh hưởng của mình để đứng ra dàn xếp các mâu thuẫn giữa các đối tượng xã hội, sau đó ép những người liên quan phải nộp một số tiền lớn cho việc giải quyết đó.

Nếu những người này không nghe, Vượng tụ tập đàn em là những thanh niên không nghề nghiệp, côn đồ, hung hãn để thực hiện các hành vi đe doạ, cưỡng đoạt tài sản, đòi bảo kê.

Trước tính chất phức tạp của vụ việc, Công an huyện Hiệp Hòa đã tổ chức triệt phá, bắt giữ đối tượng do Phạm Văn Vượng về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Ban đầu cơ quan Công an xác định từ cuối tháng 8-2022, Vượng uy hiếp và yêu cầu anh C.T.Q giải quyết mâu thuẫn bằng cách “đền bù” danh dự cho hắn 200 triệu đồng. Mặc dù đòi hỏi của Vượng rất vô lý, nhưng biết Vượng là đối tượng côn đồ, anh C.T.Q sợ hãi nên buộc phải đồng ý với yêu cầu của Vượng. Tuy nhiên, do anh Q không có tiền nên Vượng uy hiếp, ép viết giấy vay nợ số tiền 200 triệu đồng.

Do bị đe dọa nhiều lần, nên gia đình anh Q đã mang 200 triệu đồng đưa cho Vượng. Khi người này đang nhận tiền thì bị Công an huyện Hiệp Hòa bắt quả tang về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Quá trình bắt giữ và khám xét khẩn cấp chỗ ở của Vượng, công an thu giữ được 1 số gói ma tuý. Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Hiệp Hòa đang tạm giữ hình sự Phạm Văn Vượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản để tiếp tục điều tra mở rộng và xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, Vượng có 3 tiền án và thuộc diện quản lý của cơ quan công an tại địa phương.