Dân thành phố ngưỡng mộ trường học đẹp ngỡ ngàng giữa biển mây Hà Giang

ANTD.VN - Thầy trò trường THCS và THPT xã Xín Mần, Hà Giang trở nên nổi tiếng trên cộng đồng mạng khi hình ảnh tập thể dục giữa biển mây ở độ cao gần 2.000 mét so với mặt nước biển dưới bầu trời xanh ngắt, trái ngược hẳn với không khí ảm đạm, ô nhiễm nặng ở nhiều thành phố lớn.

Clip của cô giáo ngữ văn Triệu Thị Tư, trường THCS và THPT xã Xín Mần (huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang) đăng tải trên mạng xã hội thu hút hàng nghìn lượt yêu thích trước hình ảnh học sinh Hà Giang tập thể dục giữa sân trường xung quanh là biển mây trắng và bầu trời xanh ngắt.

Khoảnh khắc này được cô giáo Triệu Thị Tư ghi lại vào giờ tập thể dục giữa giờ của học sinh cả trường vào sáng 23/12 vào khoảng 9h. Những lớp mây mù xuất hiện khá sớm, từ đêm hôm trước cho đến khi mặt trời lên, cả sân trường rực rỡ nắng trên nền trời xanh thẳm.

Được biết, trường THCS và THPT xã Xín Mần nằm ở trung tâm xã Xín Mần, cao khoảng 2.000m so với mặt nước biển. Với vị trí này, thầy trò trường Xín Mần cũng thường xuyên phải chịu những ngày thời tiết lạnh tê tái, có khi chỉ từ 0 đến 1 độ C.

Trường THCS và THPT xã Xín Mần có tổng cộng 10 lớp với khoảng 300 học sinh đến từ nhiều xã trong huyện Xín Mần như Nàn Xỉn, Bản Díu, Thèn Phàng, Chí Cà, Xín Mần. Các em chủ yếu là người dân tộc Mông, Nùng, Tày...

Cô giáo Triệu Thị Tư cũng tỏ ra bất ngờ khi hình ảnh ngôi trường trong biển mây của thầy trò trường Xín Mần lại nhận được sự chú ý của cộng đồng xã hội lớn đến vậy.