• Chìm tàu cá, 3 ngư dân may mắn thoát nạn

  Chìm tàu cá, 3 ngư dân may mắn thoát nạn

  ANTĐ - Chiều ngày 11-3, UBND xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi cho biết một tàu cá ở địa phương bị chìm tại vùng biển Quảng Bình. May mắn, các ngư dân trên tàu đã được một tàu cá gần đó kịp thời cứu vớt.

 • Cứu 49 người bị nạn trên biển

  Cứu 49 người bị nạn trên biển

  ANTĐ - Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (VMRCC) cho hay, từ đầu tháng 2 đến nay, VMRCC đã cứu nạn thành công 49 người bị nạn trên biển. 

 • Không thể cứu tàu cá bị chìm ở Hoàng Sa

  Không thể cứu tàu cá bị chìm ở Hoàng Sa

  ANTĐ - Ngày 16-6, ông Nguyễn Quốc Vương, Chủ tịch UBND xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi cho biết, do thời tiết diễn biến xấu, nên mọi nỗ lực cứu tàu cá QNg 95814 TS của ông Võ Nhị, thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu bị chìm tại Hoàng Sa bất thành.

 • Dồn sức cho ngư dân

  Dồn sức cho ngư dân

  ANTĐ - Trên nghị trường Quốc hội, nhiều đại biểu nhất trí khẳng định, đã đến lúc phải dồn sức đầu tư đội tàu lớn cho ngư dân mua, thuê để có thể bám biển dài ngày. Một số đại biểu kiến nghị Quốc hội kỳ họp này ra một nghị quyết riêng cho ngư dân. Đồng thuận với tiếng nói của Quốc hội, của lòng dân, Chính phủ vừa thông qua những nguyên tắc cơ bản dự thảo Nghị định về một số chính sách đột phá với những ưu đãi đặc biệt giúp ngư dân vươn khơi. Đây không phải là chính sách đầu tiên, song trước những hành động ngày càng hung hãn, liều lĩnh của Trung Quốc ở Biển Đông, cần ngay sự hỗ trợ hiệu quả tiếp sức cho ngư dân dũng cảm bám biển đánh bắt hải sản, bảo vệ chủ quyền biển đảo.

 • Phải yêu cầu Trung Quốc bồi thường

  Phải yêu cầu Trung Quốc bồi thường

  ANTĐ - Chiều 27-5, ĐBQH, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã có cuộc trao đổi với phóng viên về việc tàu Trung Quốc đâm chìm tàu của ngư dân Việt Nam trên vùng biển Việt Nam. 

 • Con tàu mang theo triệu trái tim

  Con tàu mang theo triệu trái tim

  ANTĐ - 39 tuổi, với 21 năm lăn lộn trên vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa, anh Nguyễn Thanh Lâm ở xã An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã từng thoát chết sau 2 lần bị thiên tai và tàu Trung Quốc đâm chìm tàu. Trở về với đôi bàn tay trắng nhưng ý chí và niềm đam mê bám biển luôn thôi thúc trong lòng anh. Để tiếp sức cho anh, hàng triệu trái tim của người dân Việt đã đồng hành cùng anh trên con tàu nghĩa tình mang tên Hoàng Sa Việt Nam.

 • Phú Yên: 3 tàu cá chìm bí ẩn lúc nửa đêm

  Phú Yên: 3 tàu cá chìm bí ẩn lúc nửa đêm

  ANTĐ - Sáng ngày 28-1, các ngư dân mới chỉ trục vớt được tàu cá PY9005TS, công suất 30CV của ông Trần Văn Trung (46 tuổi, trú ở khu phố Bạch Đằng, phường 6, TP Tuy Hòa, Phú Yên). 

 • Cứu nạn thành công tàu cá cùng 12 ngư dân gặp nạn trên biển

  Cứu nạn thành công tàu cá cùng 12 ngư dân gặp nạn trên biển

  ANTĐ - Lúc 19h ngày 19-11, tàu Biên phòng mang số hiệu BP 091101 đã lai dắt thành công tàu cá mang số hiệu Qng 96237TS do ông Hoàng Văn Trung (ở Lý Sơn, Quãng Ngãi) làm chủ tàu, cùng 12 ngư dân gặp nạn trên biển cập trạm Mũi Tấn thuộc đồn BP Cửa khẩu cảng Quy Nhơn, Bình  Định, an toàn.

 • Làm rõ trách nhiệm cứu nạn đường thủy

  Làm rõ trách nhiệm cứu nạn đường thủy

  ANTĐ - Chiều 12-11, Chính phủ đã trình Quốc hội Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giao thông đường thủy nội địa. Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường cho biết, thời gian gần đây đã xảy ra một số vụ việc chìm tàu, gây thiệt hại lớn về người và vật chất. Do đó, Ủy ban đề nghị quy định chi tiết hơn về nguyên tắc, sự phối hợp và trách nhiệm của các bộ, ngành, chính quyền địa phương, của các cơ quan tìm kiếm và cứu nạn...

 • Cần 1 số điện thoại cứu nạn dễ nhớ, thống nhất toàn quốc

  Cần 1 số điện thoại cứu nạn dễ nhớ, thống nhất toàn quốc

  ANTĐ - Đại biểu Nguyễn Mạnh Cường lấy vụ chìm tàu ở Cần Giờ (TP.Hồ Chí Minh) làm ví dụ, khi các nạn nhân chấp chới dưới biển không biết gọi điện cầu cứu khẩn cấp cho ai, dẫn đến hậu quả thảm khốc 9 người chết. Từ đó ông Cường đề nghị cần thiết lập trên toàn quốc một số điện thoại cứu hộ, cứu nạn thật dễ nhớ, có thể chỉ bao gồm 2 hoặc 3 con số.

 • Cứu hộ, cứu nạn giao thông quá chậm

  Cứu hộ, cứu nạn giao thông quá chậm

  ANTĐ - Qua những vụ TNGT nghiêm trọng và gần đây nhất là vụ chìm tàu tại Cần Giờ khiến 9 người thiệt mạng, dư luận không khỏi băn khoăn về công tác cứu hộ, cứu nạn giao thông hiện nay. Phản ứng chậm, yếu về phương tiện, thiếu về nhân lực dẫn đến những bất cập trong lĩnh vực này.  

 • Chuyện đi lại

  Chuyện đi lại

  ANTĐ - Hôm vừa rồi trên mạng xuất hiện liên tục hình ảnh Bộ trưởng Giao thông của Singapore đi làm bằng xe buýt bác ạ.

 • Cứu nhóm ngư dân Philippines trôi dạt trên biển 4 ngày

  Cứu nhóm ngư dân Philippines trôi dạt trên biển 4 ngày

  ANTĐ - Chiều 5-2, tàu cá PY-90144TS do ông Lương Công Xuyên (trú khu phố 6, phường Phú Đông, TP Tuy Hòa, Phú Yên) làm thuyền trưởng đã cập cảng cá phường 6, TP Tuy Hòa, đưa 4 ngư dân Philippines gặp nạn trên biển vào bờ an toàn. 

 • Chìm tàu chở gỗ, 4 thuyền viên mất tích trên biển

  Chìm tàu chở gỗ, 4 thuyền viên mất tích trên biển

  ANTĐ - Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết, vào khoảng 12h15 ngày 30-10, tàu Saigon Queen thuộc Công ty cổ phần vận tải biển Sài Gòn, với 22 thuyền viên, vận chuyển gỗ hành trình từ Myanmar đi Ấn Độ đã phát tín hiệu báo nạn khẩn cấp tại vùng biển Sri Lanka.