Đẫm nước mắt đám tang các nạn nhân bị sát hại ở Yên Bái

  • 14/08/2015 11:59
  • 4 bình luận
  • Nguyễn Long - Đức Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Sáng 14-8 tất cả những người dân của thôn Đá Mốc đều tập hợp lại gia đình anh Trần Văn Long để tổ chức tang lễ cho các nạn nhân. 3 chiếc áo quan đặt dọc con đường cái chạy qua thôn Đá Mốc dường như trở thành nỗi ám ảnh quá nặng nề với người dân nơi đây. Dù chỉ là những người hàng xóm, nhưng hầu hết trên gương mặt những người dân trong thôn, ai cũng đầm đìa nước mắt…

Ông Đỗ Khắc Cường, Chủ tịch xã Tân Hợp, huyện Văn Yên, Yên Bái, túc trực tại gia đình anh Long từ đêm hôm trước, khi những thi thể được gia đình nạn nhân cáng ra từ trong rừng và đưa về nhà để khâm liệm. Ông bảo, xã đã huy động toàn bộ lực lượng dân quân để hỗ trợ, bởi tổ chức tang lễ cùng lúc cho 3 nạn nhân lúc này là việc quá sức đối với gia đình.
“Chưa bao giờ chúng tôi chứng kiến một sự việc đau lòng đến như vậy. Nhà anh Long thuộc diện hộ nghèo, nên ủy ban xã cùng bà con trong thôn đều chung tay giúp đỡ, chứ để cho gia đình tự lo, e mọi sự không được chu toàn” – ông Cường nói.

Anh Long nghèo thật, nơi cả gia đình anh từng trú ngụ chỉ là một ngôi nhà độ 30m2, dựng bằng ván gỗ thiếu trước hụt sau, mái lợp phibro-xi măng tuềnh toàng gió lùa tứ phía. Để lấy chỗ dựng ban thờ và đặt 3 cỗ áo quan, bà con họ hàng phải dỡ bớt một bức liếp vốn được dựng lên để ngăn làm buồng ngủ. Bên chiếc bàn thờ đơn sơ là bé Trần Thu Quyết (cô con gái lớn) ôm di ảnh đứa em mới 2 tuổi đầu khóc nức nở.
Đứng bên cạnh đứa cháu gái, ông Trần Xuân Lọng (chú ruột anh Long) nghẹn ngào: “Tội nghiệp thằng Long, vợ chồng nó chết thảm quá. Mới vài hôm trước, nó còn nói với tôi sẽ bán con trâu và vài tấn ngô để lấy tiền trả khoản nợ năm ngoái đi vay để mổ tim cho bé Trần Văn Tuyền. Vậy mà tiền chưa kịp trả thì cả 2 vợ chồng và đứa con đã chết, tiền cũng mất. Ngày nó đưa bé Truyền mổ tim từ viện về, họ hàng ai cũng mừng cho thằng bé đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần, thế nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, kẻ thủ ác đã nhẫn tâm cướp đi mạng sống của cháu nhỏ”.

Những hình ảnh tại tang lễ các nạn nhân:

Đẫm nước mắt đám tang các nạn nhân bị sát hại ở Yên Bái ảnh 1

Bé Trần Thu Quyết (con gái lớn của anh Long) nức nở bên di ảnh của bố, mẹ và em

Đẫm nước mắt đám tang các nạn nhân bị sát hại ở Yên Bái ảnh 2

Ông Trần Xuân Lọng (chú ruột anh Long) kể lại hoàn cảnh đáng thương của cháu mình

Đẫm nước mắt đám tang các nạn nhân bị sát hại ở Yên Bái ảnh 3

Ngôi nhà tuềnh toàng của anh Long, chị Hoa

Đẫm nước mắt đám tang các nạn nhân bị sát hại ở Yên Bái ảnh 4

Ông Đỗ Khắc Cương - Chủ tịch xã Tân Hợp đích thân túc trực và giúp đỡ tổ chức lễ tang cho gia đình anh Long

Đẫm nước mắt đám tang các nạn nhân bị sát hại ở Yên Bái ảnh 5

3 chiếc quan tài đi dọc đường làng khiến người dân không cầm được nước mắt

Tin cùng chuyên mục