Đảm bảo trật tự đô thị ở một phường trung tâm thành phố

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -   Phường Liễu Giai nằm ở vị trí trung tâm quận Ba Đình, Hà Nội Do vậy, công tác đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn luôn được CAP sở tại chú trọng thực hiện, nhất là sau khi dịch Covid-19 bớt phức tạp, nhịp sống bình thường mới bắt đầu.
Đảm bảo trật tự đô thị ở một phường trung tâm thành phố ảnh 1

CAP Liễu Giai nhắc nhở người dân giữ gìn TTĐT

Nỗ lực thực hiện nhiệm vụ ‘kép’

Phường Liễu Giai có tuyến phố xuyên tâm (Văn Cao - Liễu Giai), chạy suốt qua địa bàn các phường Ngọc Khánh, Cống Vị thuộc quận Ba Đình. Đây là trục xuyên tâm luôn có lưu lượng người tham gia giao thông từ các nơi qua đây rất đông, nếu không được lực lượng chức năng và chính quyền phường bố trí sắp xếp dễ gây ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Thiếu tá Vũ Đình Mạnh, Phó trưởng Công an phường Liễu Giai cho biết, qua công tác khảo sát và xây dựng kế hoạch thực hiện công tác đảm bảo ANTT, TTĐT, TTATGT và VSMT trên địa bàn phường, Ban chỉ huy đơn vị phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng CBCS, đặc biệt là lực lượng CSTT luôn nỗ lực thực hiện nghiêm túc công việc được giao.

“Trong quá trình triển khai kế hoạch, nếu thấy phát sinh những điểm bất cập về TTĐT, TTATGT, CBCS làm nhiệm vụ báo cáo và tham mưu để kịp thời xử lý. Đặc biệt, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sau khi người dân được mở cửa kinh doanh trở lại với cuộc sống “bình thường mới”, tình trạng vi phạm TTĐT, TTATGT, VSMT dễ xảy ra. Do đó, Ban chỉ huy CAP đã tham mưu cho Đảng uỷ, UBND phường thường xuyên triển khai lực lượng xử lý các vi phạm nói trên”, Thiếu tá Vũ Đình Mạnh thông tin.

Ông Đặng Thành Công, Chủ tịch UBND phường Liễu Giai chia sẻ, trong thời gian dịch Covid-19, UBND phường Liễu Giai thường xuyên chỉ đạo lực lượng Công an và các cơ quan đoàn thể tham gia công tác đảm bảo TTĐT, TTATGT và VSMS trường, coi đây là nhiệm vụ “kép” được thực hiện song song với công tác đảm bảo ANTT địa bàn.

Vì một địa bàn an toàn

Trung tá Phạm Vũ Quang, Trưởng Công an phường Liễu Giai cho biết, trong thời gian qua, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, một số CBCS - CAP bị F0, số CBSC còn lại luôn nỗ lực trực thêm giờ, làm thêm ngày để đảm bảo hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của đơn vị, hỗ trợ CBCS mắc bệnh.

“Để hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo ANTT, TTATGT, TTĐT, chỉ huy CAP Liễu Giai đã thường xuyên xây dựng kế hoạch cụ thể, tham mưu cho UBND và Ban chỉ đạo 197 của phường đẩy mạnh tuyên truyền tới từng người dân tự giác tháo dỡ các phần lấn chiếm vỉa hè, đề nghị nhân dân tự nguyện cam kết không vi phạm, tái phạm”, Trung tá Phạm Vũ Quang thông tin thêm.

Bà Nguyễn Hoài Thu, chủ một căn hộ nằm trên phố Liễu Giai chia sẻ, người dân được kinh doanh trở lại là điều quá tốt. Do vậy, việc chấp hành các quy định về ATTT, TTATGT, TTĐT và VSMT ai cũng nên thực hiện. Mọi người nêu cao ý thức tự giác giữ gìn môi trường trong sạch, vừa có lợi cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đồng tình với bà Thu, ông Tạ Quyết Chiến (ở tổ dân phố số 10, phường Liễu Giai) cho biết, mặc dù đang trong lúc căng mình phòng chống dịch, nhưng CBCS - CAP Liễu Giai vẫn không quên nhiệm vụ đảm bảo công tác ANTT, TTATGT, TTĐT và VSMS. Các đồng chí CSKV luôn bám sát địa bàn, xuống tận các khu dân cư, tổ dân phố nắm tình hình, tâm tư nguyện vọng của nhân dân; lực lượng CSTT thì thường xuyên nhắc nhở bà con không vi phạm trật tự đô thị, giữ gìn VSMT và phối hợp tuần tra phân luồng giao thông.

“Công tác quản lý TTĐT, TTATGT tại phường Liễu Giai cơ bản đã đi vào nề nếp, người dân trên địa bàn đã có ý thức và trách nhiệm hơn đối công tác đảm bảo trật tự văn minh đô thị, phối hợp với công an và các ban ngành chức năng triển khai nhiều biện pháp công tác, nhằm tạo nên bộ mặt khang trang, sạch, đẹp và an toàn trên địa bàn phường”.