Đại sứ Ireland Cait Moran: Hà Nội ngày càng trở thành nơi đáng sống hơn

  • 05/08/2019 19:35
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Đại sứ Ireland Cait Moran chia sẻ cảm nhận tốt đẹp về Hà Nội - một thành phố đang ngày càng trở nên đáng sống hơn...

Đại sứ Ireland Cait Moran: Hà Nội ngày càng trở thành nơi đáng sống hơn ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng tặng Đại sứ Ireland Cait Moran biểu tượng trống đồng bằng gốm

Ngày 5-8, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã có buổi tiếp Đại sứ Ireland Cait Moran đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ.

Tại buổi tiếp, bà Cait Moran cảm ơn UBND TP Hà Nội thời gian qua đã hỗ trợ các hoạt động của Đại sứ quán Ireland tại Hà Nội. Quan hệ về văn hóa cũng như thương mại giữa Hà Nội và các địa phương Ireland đang ngày càng phát triển.

Số lượng du khách Ireland đến Hà Nội đang ngày càng gia tăng qua mỗi năm và hiện có khoảng 1.000 người Ireland sinh sống tại Hà Nội.

Bà Đại sứ chia sẻ cảm nhận về Hà Nội, một thành phố đang ngày càng trở nên đáng sống hơn. Bà cũng đánh giá cao sáng kiến tổ chức không gian đi bộ xung quanh hồ Gươm - nơi đã diễn ra nhiều hoạt động giao lưu văn hóa giúp kết nối người dân Hà Nội với văn hóa Ireland.

Đại sứ Ireland tin tưởng các hoạt động trao đổi giao lưu văn hóa của Ireland sẽ được duy trì dưới thời Đại sứ kế nhiệm và kỳ vọng thế hệ trẻ hai nước sẽ là nhân tố đóng góp cho quan hệ song phương.

Đáng chú ý, hiện nay, doanh nghiệp Hà Nội và Ireland đã hợp tác trong nhiều lĩnh vực. Nhiều doanh nghiệp Ireland đã mở trụ sở tại Hà Nội, trong nhiều lĩnh vực từ hàng không tới năng lượng tái tạo. 

Đại sứ Cait Moran cũng hoan nghênh kế hoạch của Hà Nội trong giảm thiểu phương tiện cá nhân, phát triển giao thông công cộng, phục vụ phát triển bền vững, lĩnh vực mà Ireland có kinh nghiệm sâu rộng và sẵn sàng chia sẻ, đồng hành.

Đại sứ khẳng định dù trên cương vị nào cũng luôn giữ những tình cảm tốt đẹp với Hà Nội và nỗ lực vun đắp cho mối quan hệ Việt Nam – Ireland.

Cảm ơn những lời tốt đẹp của Đại sứ Cait Moran, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đồng tình với ý kiến rằng những năm qua Thủ đô Hà Nội đã có nhiều thay đổi lớn lao để trở nên đáng sống hơn, trong đó TP chủ trương phát triển quan hệ với cộng đồng quốc tế, trong đó có Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam, đóng góp vào quan hệ của Việt Nam với bạn bè thế giới.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng cam kết hỗ trợ các hoạt động giao lưu văn hóa Ireland trên địa bàn thành phố và khẳng định Hà Nội luôn rộng mở chào đón các công dân Ireland đến du lịch cũng như sinh sống, phát triển kinh doanh tại Hà Nội.

Hà Nội sẵn sàng hợp tác với Ireland trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là về phát triển nông nghiệp công nghệ cao, phát triển bền vững, xây dựng đô thị thông minh, quản lý đô thị và phát triển văn hóa... Thủ đô cũng luôn chào đón các nhà đầu tư Ireland và mong muốn tăng cường giao lưu trao đổi đoàn học hỏi kinh nghiệm phát triển giữa Hà Nội và các địa phương Ireland.

Đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ Cait Moran vào quan hệ giữa Hà Nội và các địa phương Ireland thời gian qua, Phó Chủ tịch UBND TP khẳng định mong muốn ở cương vị mới, bà Cait Moran sẽ tiếp tục là cầu nối trong mối quan hệ tốt đẹp giữa Hà Nội và Ireland.

Tin cùng chuyên mục