Đại biểu Quốc hội: Hành vi của cựu Viện phó Viện KSND TP Đà Nẵng thật đáng xấu hổ

  • 04/04/2019 17:30
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa cho rằng, không thể tin hành vi hôn hít, sờ mò bé gái trong thang máy của cựu Viện phó Viện Kiểm sát Nhân dân (KSND) TP Đà Nẵng là “nựng”, thậm chí tính chất của nó còn nghiêm trọng hơn vụ cưỡng hôn trong thang máy tại Hà Nội.

Đại biểu Quốc hội: Hành vi của cựu Viện phó Viện KSND TP Đà Nẵng thật đáng xấu hổ ảnh 1ĐBQH Phạm Văn Hòa trả lời báo chí chiều 4-4

Chiều nay, 4-4, trao đổi với báo chí bên hành lang Hội nghị Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) hoạt động chuyên trách, Ủy viên Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội Phạm Văn Hòa (ĐBQH tỉnh Đồng Tháp) đã lên tiếng về hành vi “nựng” bé gái trong tháng máy của cựu Phó Viện trưởng VKSND Đà Nẵng đang gây bức xúc trong dư luận mấy ngày qua.

Theo ĐBQH Phạm Văn Hòa, hành động có biểu hiện dâm ô trẻ em như hôn hít, sờ mó, là những hành động đáng xấu hổ cho một cán bộ giữ kỷ cương, luật pháp của nhà nước. Trước đó đã có vụ một trường hợp “cưỡng hôn” trong tháng máy ở Hà Nội, giờ lại có thêm vụ cựu Viện phó Viện KSND Đà Nẵng “nựng” bé gái trong thang máy ở TP Hồ Chí Minh thì tính chất, mức độ có thể nói còn nghiêm trọng hơn.

“Anh từng là cán bộ giám sát các cơ quan thực thi pháp luật, truy tố những hành vi vi phạm pháp luật trong đó có hành vi dâm ô, hiếp dâm trẻ em mà lại có hành vi như vậy thì cần phải lên án” – ĐB Phạm Văn Hòa nêu quan điểm.

Cho rằng những hành vi như vậy là không thể nào chấp nhận được khi nạn nhân là trẻ em, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đề nghị cơ quan pháp luật vào cuộc, truy cho tới tận cội nguồn vấn đề đó.

“Đặc biệt đây là đối tượng am hiểu pháp luật thì càng phải xử lý hết sức nghiêm minh… Tôi nghĩ rằng, cơ quan điều tra, bảo vệ pháp luật phải vào cuộc chứng minh làm rõ, trả lời với công luận. Nếu chứng minh không được cũng phải trả lời với báo chí, công luận” – ĐB Phạm Văn Hòa nói.

Đại biểu Quốc hội: Hành vi của cựu Viện phó Viện KSND TP Đà Nẵng thật đáng xấu hổ ảnh 2Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng Nguyễn Bá Sơn trả lời báo chí

Cũng liên quan đến vấn đề này, Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng Nguyễn Bá Sơn cho rằng, về vụ cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng "nựng" bé gái trong thang máy mới xảy ra tại TP.HCM, cơ quan chức năng cần xác định lại hành vi đó là cái gì, khách thể bị xâm hại là đối tượng nào... Khi xác định chính xác những điều đó họ mới để áp dụng pháp luật để có phương án xử lý.

Chia sẻ “người dân Đà Nẵng không ai đồng ý câu chuyện đó, nếu không nói mọi người đang rất là buồn”, song Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng cũng nhấn mạnh, hiện các cơ quan chức năng đang vào cuộc theo đúng quy định của pháp luật nên mọi người hãy bình tĩnh chờ đợi kết luận của cơ quan điều tra.

“Còn các cơ quan dân cử, cơ quan giám sát thì không riêng đoàn ĐBQH mà cả HĐND TP Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh cũng đang theo dõi và giám sát xem họ làm thế nào, kết quả ra sao, có đúng không. Dù bây giờ đã có con người cụ thể rồi nhưng hành vi cụ thể là cái gì, vi phạm điều gì... thì các cơ quan chức năng họ đang làm rõ” – ĐB Nguyễn Bá Sơn nói.

Tin cùng chuyên mục