Đặc phái viên Mỹ tại Syria sẽ rời chức vụ vào cuối tháng này

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 10-11 thông báo rằng, đặc phái viên về Syria và liên minh quốc tế chống khủng bố, James Jeffrey, sẽ rời nhiệm sở vào cuối tháng này.

Đặc phái viên về Syria và liên minh quốc tế chống khủng bố, ông James Jeffrey ảnh 1

Đặc phái viên về Syria và liên minh quốc tế chống khủng bố, ông James Jeffrey

Theo thông báo, ông Jeffrey sẽ thôi chức vụ trong tháng này. Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Joel Rayburn sẽ đảm nhận vai trò đặc phái viên về Syria. Trong khi đó, Đại sứ Nathan Sales, Điều phối viên cơ quan chống khủng bố của Bộ Ngoại giao Mỹ, được chỉ định thực hiện các nhiệm vụ của Đặc phái viên về Các vấn đề Liên minh Quốc tế.

Quyết định trên được Ngoại trưởng Mỹ đưa ra không nhắc đến lý do vì sao cho ông Jeffrey nghỉ việc. Tuy nhiên, ông Pompeo cũng không quên ca ngợi những kết quả mà đặc phái viên về Syria đã làm được trong thời gian ông tại vị.

“Jeffrey đã đạt được những kết quả rõ ràng trong việc thực hiện nhiệm vụ của mình. Ông ấy làm việc để kích hoạt các nỗ lực của chúng tôi nhằm giải quyết chính trị cuộc khủng hoảng Syria và tạo điều kiện để đánh bại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Jeffrey đã góp phần xây dựng một liên minh quốc tế nhằm gia tăng áp lực kinh tế và chính trị đối với chế độ Assad, đồng thời dẫn đầu việc thực thi Đạo luật Caesar và các lệnh trừng phạt khác liên quan đến Syria”, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết.

Được biết, ông Jeffrey được bổ nhiệm làm đặc phái viên về các vấn đề Syria vào tháng 8-2018, và vào tháng 1- 2019, ông đảm nhận nhiệm vụ đặc phái viên về các vấn đề của liên minh quốc tế chống IS.