Cựu Tổng thống Liên Xô Gorbachev: Ông Biden sẽ khôi phục lòng tin giữa Mỹ và Nga

  • 09/11/2020 15:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài

ANTD.VN - Cựu Tổng thống Liên Xô Mikhail Gorbachev tin rằng, Joe Biden, người đã thắng cử Tổng thống theo dự đoán của các hãng truyền thông hàng đầu nước Mỹ, hiểu rõ tầm quan trọng của mối quan hệ giữa Mỹ - Nga, và hy vọng hai nước có thể để khôi phục lòng tin lẫn nhau.

Cựu Tổng thống Liên Xô Gorbachev: Ông Biden sẽ khôi phục lòng tin giữa Mỹ và Nga ảnh 1

Cựu Tổng thống Liên Xô Mikhail Gorbachev

Trong một bình luận với hãng tin TASS hôm 8-11, cựu Tổng thống Liên Xô đánh giá ông Biden là "một người có nhiều kinh nghiệm cả về chính sách đối nội và đối ngoại".

"Tôi đã gặp ông Biden vài lần. Lần gần đây nhất là vào tháng 3-2009. Khi đó ông là Phó Tổng thống Mỹ. Chúng tôi đã nói chuyện gần một giờ tại Nhà Trắng, sau đó Tổng thống Barack Obama cũng có mặt và tham gia cùng. Chúng tôi có buổi trò chuyện chi tiết và thân thiện. Tôi có ấn tượng rằng, ông Biden hiểu tầm quan trọng của mối quan hệ với Nga", cựu lãnh đạo Liên Xô nói.

"Tôi hy vọng ông Joe Biden sẽ nỗ lực bình thường hóa quan hệ và khôi phục lòng tin giữa hai quốc gia. Tôi tin tưởng điều đó, vì lợi ích của cả Mỹ và Nga", ông Gorbachev nhấn mạnh.

"Toàn thế giới đang rất quan tâm đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Điều này có thể hiểu được vì nước này chiếm vị trí trong nền chính trị toàn cầu: quan hệ với Mỹ rất quan trọng đối với mọi người, đối với mọi quốc gia. Tôi tin Matxcơva cũng cần quan hệ tốt với Washington, nhưng tất nhiên không phải bằng bất cứ giá nào", ông Gorbachev nói với TASS hôm 8-11.

Vào ngày 3 -11, cử tri toàn nước Mỹ chính thức đi bỏ phiếu để bầu tổng thống thứ 46 của nước này. Việc kiểm phiếu hiện vẫn đang được tiến hành. Mặc dù các hãng truyền thông hàng đầu của Mỹ dự đoán ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đã thắng cử tổng thống, và ông Biden cũng đã tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử, song Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump tuyên bố “cuộc bầu cử còn lâu mới kết thúc”.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục