Đã có tiền án vẫn liều lĩnh tàng trữ trái phép chất ma túy

  • 24/06/2022 23:41
  • 0 bình luận
  • K.Huyền
  • In bài
ANTD.VN -Trong thời gian gần đây, tổ công tác Y13/141 Công an TP Hà Nội liên tiếp phát hiện các đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy. 

Theo đó vào chiều 23/6, tổ công tác Y13/141 do Đại úy Nguyễn Gia Nam (Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 15, Phòng CSGT) là tổ trưởng trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại Quốc lộ 3 đoạn Km 31+800 thuộc địa bàn xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, đã dừng xe kiểm tra người đàn ông tên Đỗ Văn Kiên (SN 1970, HKTT: Đại Từ, Thái Nguyên) điều khiển xe máy nhãn hiệu Honda Dream BKS 20M1-3017 có biểu hiện khả nghi.

Đã có tiền án vẫn liều lĩnh tàng trữ trái phép chất ma túy ảnh 1

Đối tượng Đỗ Văn Kiên

Đáng chú ý quá trình kiểm tra người và phương tiện tại chốt 141, cảnh sát phát hiện trong túi quần phía sau của đối tượng Đỗ Văn Kiên có 3 gói giấy bên trong có chất bột màu trắng, nghi là ma túy. Khai thác tại chỗ, đối tượng thừa nhận là ma túy, đã có một tiền án.

Ngay sau khi lập biên bản và niêm phong tang vật, tổ công tác đã bàn giao đối tượng và phương tiện, tang vật về Công an xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn, tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó vào 13h50 ngày 16/6, tổ công tác Y13/141 làm nhiệm vụ tại Quốc lộ 3 hướng đi Đông Anh qua kiểm tra, kiểm soát cũng phát hiện đối tượng Trương Văn Cương (SN 1996, HKTT: Trùng Khánh, Cao Bằng) giấu ma túy trong lòng bàn tay trái.

Trước nữa vào ngày 6/6/2022, tổ công tác Y13/141 trong quá trình làm nhiệm vụ cũng phát hiện đối tượng Dương Văn Đạt (SN 1995, HKTT: Tân Yên, Bắc Giang) tàng trữ trái phép ma túy tổng hợp.

Đại úy Nguyễn Gia Nam, chỉ huy tổ công tác Y13 cho biết: Các đối tượng tàng trữ trái phép ma túy, nhất là những đối tượng đã có tiền án thường rất xảo quyệt. Quay đầu bỏ chạy khi bị dừng xe kiểm tra hoặc cố tình "thông" chốt, gây nguy hiểm cho lực lượng làm nhiệm vụ và người tham gia giao thông. Các đối tượng cũng có những thủ đoạn giấu ma túy hết sức tinh vi như giấu trong bao thuốc lá, trong mép mũ bảo hiểm hoặc trong lòng bàn tay để có thể phi tang ngay lập tức. Tuy nhiên với các biện pháp nghiệp vụ và tinh thần kiên quyết đấu tranh đến cùng với tội phạm, tổ công tác luôn kịp thời phát hiện và bàn giao các đối tượng cho Công an phường sở tại tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Tin cùng chuyên mục