Đã có nhóm khủng bố lên tiếng chịu trách nhiệm về các cuộc tấn công đẫm máu ở Sri Lanka

  • 23/04/2019 11:23
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Nhóm khủng bố Jamaat al-Tawhid al-Watania mới đây đã lên tiếng nhận trách nhiệm về các vụ tấn công khủng bố ở Sri Lanka xảy ra vào ngày 21-4 vừa qua.

Đã có nhóm khủng bố lên tiếng chịu trách nhiệm về các cuộc tấn công đẫm máu ở Sri Lanka ảnh 1

Các tay súng thánh chiến thuộc tổ chức khủng bố Al-Qaeda

Kênh truyền hình Al-Arabiya cho biết trên Twitter hôm 21-4 rằng, nhóm khủng bố Jamaat al-Tawhid al-Watania đã lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra các vụ tấn công đẫm máu ở Sri Lanka, tuy nhiên, nguồn tin không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào về nhóm này.

Jamaat al-Tawhid al-Watania được biết đến là một nhóm chân rết trong mạng lưới khủng bố quốc tế khét tiếng Al-Qaeda, được thành lập vào năm 2002. Chúng chịu trách nhiệm thực hiện các cuộc tấn công vào các cơ sở, lơi ích của bất cứ nước nào mà chúng có thể.

Vào ngày 21- 4, một loạt các cuộc tấn công khủng bố đã xảy ra ở Sri Lanka, điều chưa từng có trong lịch sử đất nước này. Tổng cộng có 8 vụ nổ xảy ra tại các khách sạn hạng sang và nhà thờ ở các thành phố Colombo, Negombo và Batticaloa trong thời gian diễn ra lễ Phục sinh, cướp đi sinh mạng của hàng trăm người, trong đó có hơn 30 người nước ngoài và làm bị thương hơn 500 người khác.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục