Tháp Eiffel chìm trong bóng tối để tưởng niệm các nạn nhân vụ đánh bom ở Sri Lanka

  • 23/04/2019 08:44
  • 0 bình luận
  • Trường Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Vào lúc nửa đêm ngày 21-4 tại Paris, các bóng đèn được tắt đi, đưa tháp Eiffel chìm trong bóng tối, là cách người Pháp tưởng nhớ đối với hơn 200 người đã chết trong các vụ đánh bom liều chết ở Sri Lanka.

Đây là động thái mà các nhà khai thác công trình kiến trúc mang tính biểu tượng này của Pháp thường làm mỗi khi trên thế giới xảy ra những biến động lớn, như thiên tai hoặc những vụ đánh bom hàng loạt như ở Sri Lanka vừa qua.

Tháp Eiffel chìm trong bóng tối để tưởng niệm các nạn nhân vụ đánh bom ở Sri Lanka ảnh 1

Tháp Eiffel tối đen lúc nửa đêm, một cách tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ đánh bom ở Sri Lanka (Nguồn: CNN)

Trước đây, tòa tháp cũng chìm trong bóng tối vào tháng 5-2017, sau vụ nổ tại buổi hòa nhạc Ariana Grande ở Manchester, Anh, khiến 22 người thiệt mạng; vào tháng 1-2015, để tôn vinh những người đã chết trong cuộc tấn công vào tạp chí châm biếm Charlie Hebdo; và vào tháng 11-2015, để tưởng nhớ những người đã chết trong các vụ tấn công khủng bố tại 6 địa điểm quanh Paris.

Tháp Eiffel chìm trong bóng tối để tưởng niệm các nạn nhân vụ đánh bom ở Sri Lanka ảnh 2

Hàng trăm người thiệt mạng trong vụ đánh bom ở Sri Lanka (Nguồn: RT)

Vào buổi sáng Chủ nhật (ngày 21-4) Phục sinh tại Sri Lanka, ít nhất 207 người đã thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương trong một loạt vụ nổ do những kẻ đánh bom tự sát gây ra tại 3 nhà thờ và 4 khách sạn.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục