Cựu tuyển thủ Chí Công bị treo giò xuyên 2 mùa giải V-League

ANTD.VN - Ngày 23-8, Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra quyết định phạt 15 triệu đồng, treo giò 5 trận với trung vệ Trần Chí Công (CLB Cần Thơ), khi giải V-League 2016 chỉ còn 4 vòng đấu.

Quyết định số 388/QĐ-LĐBĐVN về việc kỷ luật đối với cầu thủ Trần Chí Công của CLB Cần Thơ có nội dung như sau:

Phạt 15.000.000đ và đình chỉ thi đấu 05 trận kế tiếp đối với cầu thủ Trần Chí Công (số 2) của CLB Cần Thơ do có hành vi xúc phạm danh dự và đe dọa trọng tài trong trận đấu giữa CLB Cần Thơ và Than Quảng Ninh tại lượt trận thứ 22.

Cầu thủ Trần Chí Công có quyền khiếu nại lên Ban giải quyết khiếu nại LĐBĐVN theo quy định tại Quy định về kỷ luật của VFF.

Cựu tuyển thủ Chí Công bị treo giò xuyên 2 mùa giải V-League ảnh 1

Chí Công (phải) bị treo giò 5 trận vì hăm dọa, lăng mạ trọng tài

Tại trận đấu trên, Trần Chí Công có hành vi chửi thề và hăm dọa trọng tài chính Ngô Duy Lân trong và sau trận đấu.

"Hành vi này được ghi lại trong biên bản trận đấu. Ngoài ra, Ban Kỷ luật cũng đã gọi điện cho trọng tài Ngô Duy Lân để xác minh và trọng tài này khẳng định thông tin trên là chính xác. Vì vậy căn cứ theo Điều 40 và Điều 50 Quy định kỷ luật VFF, Ban Kỷ luật quyết định ra án phạt như trên", Trưởng ban Nguyễn Hải Hường cho biết.

Theo quyết định kỷ luật, với án phạt cấm thi đấu 5 trận liên tiếp khi V-League 2016 chỉ còn 4 vòng, Trần Chí Công sẽ phải thụ án treo giò thêm 1 trận nếu như còn thi đấu ở mùa giải 2017.

Trần Chí Công là trung vệ từng được gọi lên ĐTQG, tuy nhiên ở sân chơi V-League, cầu thủ này nhiều lần hành vi phi thể thao bị Ban Kỷ luật xử phạt nhưng vẫn tái phạm.