Cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng: Họ chỉ “chậm” chứ không “quỵt”

  • 04/01/2012 23:33
  • 0 bình luận
  • LÊ VINH (Ghi)
  • In bài
ANTĐ - “Còi Vàng” Việt Nam 2006 không tỏ ra ngạc nhiên khi những cựu đồng nghiệp của ông bị chậm toàn bộ tiền thù lao và chế độ, khi làm việc với VPF kể từ đầu mùa.
Cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng: Họ chỉ “chậm” chứ không “quỵt” ảnh 1

- PV: Từng là một trong những trọng tài xuất sắc nhất Việt Nam, và cũng từng nhận chế độ đãi ngộ tốt nhất thời điểm đó, ông nghĩ sao khi hiện tại các trọng tài ở Super League và hạng Nhất bị chậm tiền?

- Ông Dương Mạnh Hùng: Tôi thấy có gì là lạ đâu. Chuyện chậm tiền thường xuyên xảy ra ở giai đoạn mà tôi còn làm. Lúc ấy, anh em phải bỏ tiền túi ra để phục vụ công việc. Người có điều kiện không sao, những người không được khá giả đôi khi còn phải đi vay mượn, miễn sao hoàn thành việc chung.

- Còn sau đó thì sao, thưa ông?

- Rất may là sau đó chúng tôi cũng được thanh toán đầy đủ, không thiếu đồng nào cả. Chỉ có điều, nó ít nhiều cũng làm ảnh hưởng đến tâm lý anh em. Nhiều lúc cũng hoang mang vì họ cũng không rõ ràng cụ thể thời điểm gì cả. Khi thì vài tuần, có khi vài tháng chúng tôi mới được duyệt chi. Những lúc như thế, anh em chỉ biết bảo ban nhau làm. Dẫu sao nó cũng là cái nghề của mình.

- Vậy tại sao thời điểm đó, các trọng tài không lên tiếng?

- Như tôi đã nói, đó là cái nghề của mình, là nơi nuôi gia đình mình. Hầu như chẳng ai dám lên tiếng hay chia sẻ với báo giới, vì họ sợ bị “đập”. Cũng có nhiều anh em tế nhị hỏi VFF, nhưng rồi cũng không nhận được câu trả lời rõ ràng. Hơn nữa, chỉ là chậm tiền chứ không phải quỵt tiền nên khó mà làm căng được.

- Nhưng đó là chuyện khi VFF còn làm, giờ là VPF với biết bao hứa hẹn riêng cho trọng tài mà thù lao chưa thấy đâu, ông nghĩ sao?

- Trong chuyện này tôi có cách nghĩ của riêng mình. Dù sao, VPF cũng mới ra đời và đang còn ngổn ngang. Việc họ thay đổi tư duy và tăng chế độ cho trọng tài cũng là tốt lắm rồi. Tôi nghĩ họ có chậm thế chứ chậm nữa cũng không ai lên tiếng đâu. Vả lại, VPF đang cần phải tạo uy tín trong lòng người hâm mộ, tôi nghĩ chuyện chậm tiền cho các trọng tài sẽ sớm được giải quyết. Còn nếu nói được mà không làm được, e là sẽ mệt đấy”.

Tin cùng chuyên mục