Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy bị bắt giữ

  • 20/03/2018 21:52
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTD.VN - Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy (nhiệm kỳ 2007-2012) đã bị tạm giữ tại đồn cảnh sát ở Nanterre, phía Tây Bắc Paris vào sáng 20-3 (giờ địa phương) để phục vụ cuộc điều tra về việc liệu cựu Tổng thống Lybia Muammar Gaddafi và các quan chức khác ở Libya có tài trợ bất hợp pháp cho chiến dịch tranh cử của ông Sarkozy hồi năm 2007 hay không.

Trước đó, có cáo buộc cho thấy, ông Sarkozy đã nhận được số tiền tài trợ bất hợp pháp lên đến hàng triệu euro cho chiến dịch tranh cử của mình từ cựu Tổng thống Lybia. Đây là lần đầu tiên ông Sarkozy bị điều tra về vấn đề tài chính, chỉ vài tuần sau khi một cựu cộng sự của ông bị bắt giữ tại Thủ đô London của Anh. Ông Sarkozy đã nhiều lần bác bỏ những cáo buộc này và tuyên bố đó là “kỳ cục”. 

Năm 2013, Pháp từng mở một cuộc điều tra về cáo buộc tài trợ bất hợp pháp cho chiến dịch tranh cử đến từ Libya. Tuy nhiên, cuộc điều tra không nêu tên bất cứ ai với danh nghĩa là nghi can và tập trung vào các cáo buộc liên quan đến tham nhũng, “mua bán” quyền lực, lừa đảo, lạm dụng công quỹ và rửa tiền.

Theo The Guardian

Tin cùng chuyên mục