Cứu người mắc kẹt trong vụ cháy giả định tại trụ sở ủy ban phường

ANTD.VN - Ngày 13-11, UBND quận Thanh Xuân, Hà Nội tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại UBND phường Hạ Đình.

Buổi diễn tập có sự tham gia của gần 100 cán bộ PCCC chuyên nghiệp và các lực lượng chữa cháy cơ sở, công an, y tế cùng lực lượng bảo vệ dân phố trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Cứu người mắc kẹt trong vụ cháy giả định tại trụ sở ủy ban phường ảnh 1

Đám cháy giả định tại UBND phường Hạ Đình

Mục tiêu của buổi diễn tập nhằm nâng cao hơn nữa kỹ năng chữa cháy, cứu hộ và cứu nạn cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp và  PCCC cơ sở trước các sự cố cháy nổ xảy ra; đồng thời cũng là những kinh nghiệm quý báu cho người dân, cán bộ công nhân viên trên địa bàn, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy gây ra.


Cứu người mắc kẹt trong vụ cháy giả định tại trụ sở ủy ban phường ảnh 2

Lực lượng Cảnh sát PCCC nhanh chóng có mặt tổ chức dập lửa

Tình huống giả định là ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại phòng tầng 3 thuộc UBND phường Hạ Đình. Khi phát hiện ra cháy, cán bộ làm việc tại tầng 3 thoát ra ngoài, đồn thời hô hoán những người đang làm việc di chuyển khỏi tòa nhà, đồng thời nhanh chóng ngắt cầu dao điện.

Lực lượng PCCC tại chỗ đã nhanh chóng thông tin đến cơ quan CS PCCC thành phố, đồng thời tiến hành chữa cháy và tổ chức sơ tán mọi người đến khu vực an toàn; di chuyển tài sản quan trọng...

Cứu người mắc kẹt trong vụ cháy giả định tại trụ sở ủy ban phường ảnh 3

Người mắc kẹt trong đám cháy được lực lượng cứu nạn đưa ra bên ngoài an toàn

Do đám cháy lớn, tỏa nhiều khói độc nên có hơn 20 người cần được hướng dẫn để thoát nạn và hỗ trợ thoát nạn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng CS PCCC quận Thanh Xuân đã huy động 5 phương tiện gồm xe chữa cháy, xe cứu thương đến hiện trường, phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở khẩn trương triển khai công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Buổi diễn tập đã hoàn thành đúng những mục đích, phương án đã được đề ra.