Cựu đội trưởng Long An cân nhắc giải nghệ sau án treo giò 2 năm

ANTD.VN - Ở tuổi 33 lại vừa nhận án kỷ luật cấm tham gia các giải bóng đá chuyên nghiệp trong nước 2 năm, cựu đội trưởng CLB Long An Huỳnh Quang Thanh cân nhắc giải nghệ.

Như chúng tôi đã đưa tin, tối 21-2, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra quyết định xử phạt các cá nhân vi phạm tại vòng 6 V-League 2017. Trong đó, cầu thủ Huỳnh Quang Thanh (người vừa bị cách chức đội trưởng CLB sau cuộc họp nội bộ sáng 21-2) bị cấm tham gia các giải bóng đá chuyên nghiệp do VFF quản lý, tổ chức trong vòng 2 năm.

Trước đó ngay sau trận đấu, căn cứ vào các báo cáo của giám sát, Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc đã chỉ đích danh Huỳnh Quang Thanh là cầu thủ đứng ra xúi giục đồng đội có những hành vi phi thể thao, làm gián đoạn trận đấu và không tôn trọng quyết định của trọng tài.

Điều này cũng đã được nêu rõ trong quyết định kỷ luật của VFF.

Cựu tuyển thủ Huỳnh Quang Thanh (giữa) có thể sẽ chia tay sự nghiệp quần đùi áo số sau khi để lại hình ảnh xấu xí trong trận TP.HCM - Long An, V-League 2017

Chia sẻ với báo chí sau khi tiếp nhận tin kỷ luật, Quang Thanh cho rằng mức án cấm thi đấu 2 năm là quá nặng đối với anh. Cựu tuyển thủ Việt Nam này cho biết sẽ có kiến nghị với CLB Long An và nếu không thể giảm án, anh sẽ chia tay luôn bóng đá để theo công việc kinh doanh của gia đình tại TP.HCM.

Huỳnh Quang Thanh sinh năm 1984 (33 tuổi), được đánh giá là một trong những hậu vệ trái hay nhất của bóng đá Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây. 

Trong sự nghiệp của mình, Quang Thanh nhiều lần được triệu tập U23 Việt Nam, ĐTQG Việt Nam và có tên trong đội hình vô địch AFF Cup 2008.

Hơn 10 năm chơi bóng chuyên nghiệp, Quang Thanh từng khoác áo CLB Ngân hàng Đông Á, CLB Bình Dương và hiện tại là CLB Long An theo bản hợp đồng sẽ đáo hạn vào cuối năm nay.