Cuộc sống cơ cực của người đàn ông bị con trai đánh đập nhập viện

ANTD.VN -Từng là người chăm chỉ, siêng năng làm ăn nên kinh tế gia đình ông Năng thuộc diện khá trong làng. Thế nhưng, từ khi người đàn ông là trụ cột gia đình này ngày càng yếu không thể lao động được khiến ông bị vợ con hắt hủi. Đỉnh điểm của sự việc là ông bị người con trai cả đánh đến mẻ xương bánh chè, xương ống chân...

Cuộc sống cơ cực

Ông Nguyễn Võ Năng (58 tuổi) trú xóm 4, xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, là nạn nhân bị con trai hành hung đến nhập viện. Ông Năng nên duyên vợ chồng với bà Hương và có với nhau 3 người con. Vốn là người siêng năng, chịu khó nên kinh tế của vợ chồng ông Năng thuộc diện khá trong làng.

Cuộc sống cơ cực của người đàn ông bị con trai đánh đập nhập viện ảnh 1

Vết thương do Tới đánh đập trên người ông Năng 

Cuộc sống cứ bình lặng trôi qua, ông Năng cùng vợ làm lụng nuôi các con khôn lớn. Các đây hơn 5 năm, người con trai của ông Năng làm nghề lơ xe không may tử vong trong một vụ tai nạn.

Biến cố khiến người cha này suy sụp và tìm đến rượu để giải sầu. Tuổi ngày càng cao, sức khỏe yếu đi nên ông Năng chỉ quanh quẩn với mấy việc nhẹ như đi bắt con cua, con ốc về bán kiếm tiền.

Từ ngày không còn sức để lao động cũng là lúc gia đình ông Năng xảy ra nhiều mâu thuẫn. Người đàn ông hơn 50 tuổi này thỉnh thoảng vẫn bị người con trai đầu là anh Nguyễn Võ Tới (30 tuổi) kiếm cớ gây sự rồi đánh đập.

Dù vậy, ông Năng vẫn cam chịu không một lời than vãn với ai. Hàng xóm làng giềng biết chuyện, dù rất bất bình nhưng nghĩ đó là chuyện gia đình của ông Năng nên cũng không ai dám lên tiếng can ngăn.

Cuộc sống cơ cực của người đàn ông bị con trai đánh đập nhập viện ảnh 2

Ngôi nhà hoang nơi ông Năng phải sống một mình

Không chỉ đánh đập, hành hung, Tới còn đuổi ông Năng ra ở một mình trong căn nhà hoang không điện, không nước, không đồ dùng sinh hoạt, không giường chiếu cách căn nhà hai tầng của Tới ở khoảng 100 mét.

Từ ngày bị con trai đuổi đi, ông Năng sống lặng lẽ một mình trong căn nhà hoang đó. Người đàn ông này lấy chiếc xe bò cũ kĩ làm chỗ nghỉ ngơi. Thương anh trai, ông Nguyễn Võ Đạo nhiều lần khuyên nhủ nói ông Năng dọn về nhà mình ở nhưng bất thành. Thỉnh thoảng, vợ chồng ông Đạo thay nhau nấu ăn rồi mang ra căn nhà hoang cho ông Năng ăn.

Nghi lấy trộm tiền, con trai đánh bố mẻ xương bánh chè

Sự việc xảy ra vào tối 22-11, người con trai của ông Năng ở nước ngoài có gửi về hỗ trợ gia đình một số tiền. Tới nghi ngờ bố đẻ của mình lấy trộm số tiền 5 triệu đồng nên hắn dùng vũ lực hành hung ông Năng. Biết Tới lại đánh bố nhưng hàng xóm không ai dám lên tiếng, chỉ khi “nghịch tử” này mang xăng đòi thiêu sống bố thì họ mới xông vào can ngăn.

Cuộc sống cơ cực của người đàn ông bị con trai đánh đập nhập viện ảnh 3

Sau khi ra viện, ông Năng đang được gia đình em trai chăm sóc

Ông Đạo kể lại: “Hôm xảy ra sự việc, nghe người ta báo tôi chạy đến thì thấy anh mình nằm bất động trên mặt đất, người ngợm lúc đó đã thâm tím vì bị đánh”.

Sau đó ông Năng được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu. Các bác sĩ kết luận ông Năng bị gãy xương sườn, mẻ xương bánh chè, xương ống chân, cơ thể nhiều vết bầm tím.

Sau hơn nửa tháng điều trị, sức khỏe của ông Năng dần hồi phục và được vợ chồng em trai đón về chăm sóc. Ngày 6-12, sau khi ông Năng xuất viện về nhà, người thân đã trình báo sự việc lên cơ quan công an yêu cầu làm rõ. Vào cuộc điều tra, công an xác định Tới chính là kẻ đã đánh đập ông Năng.

"Tôi cũng không hiểu lý do vì sao thằng Tới nó lại làm như vậy. Dù gì thì anh tôi cũng là người sinh ra nó cơ mà", ông Đạo bức xúc cho biết. 

 Ngày 12/12, Trung tâm Pháp Y tỉnh Nghệ An đã có kết luận giám định pháp y về thương tích của ông Nguyễn Võ Năng. Theo đó, ông Năng bị tổn hại sức khỏe 6% tại thời điểm giám định.

Sau khi củng cố hồ sơ, chiều 13-12, cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Võ Tới để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Cuộc sống cơ cực của người đàn ông bị con trai đánh đập nhập viện ảnh 4

Nguyễn Võ Tới tại cơ quan công an

Tới khai nhận, do nghi ngờ bố lấy trộm tiền của gia đình nên đã dọa nạt mà không được. Tối 22-11, khi ông Năng đang ở nhà một mình thì Tới đến gây sự, dùng vỏ chai thủy tinh đe dọa nhưng ông Năng vẫn khẳng định không lấy tiền.

Cho rằng bố mình nói dối, Tới dùng vũ lực, hung khí đánh đập ông Năng khiến toàn thân ông bầm tím và phải nhập viện. Hiện sự việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.