Cụm thi đua số 7 mang sắc ban trắng Tây Bắc “gieo mầm” giữa Thủ đô

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Hướng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, đồng thời thiết thực chào mừng các ngày kỷ niệm của dân tộc, Cụm thi đua số 7, CATP Hà Nội vừa tổ chức trồng cây tại di tích đình Trường Lâm, thuộc phường Việt Hưng, quận Long Biên.

Trên tinh thần thiết thực, hiệu quả, các thành viên trong Cụm thi đua số 7 đã triển khai trồng 6 cây tùng bách tán, 6 cây hoa ban Tây Bắc. Đây đều là những loại cây có sức sống mãnh liệt, biểu tượng cho sự cao quý, mạnh mẽ, vươn lên trong mọi khó khăn, khắc nghiệt của thời tiết.

Đại diện Cụm thi đua số 7 tham gia trồng cây tại khu di tích

Đại diện Cụm thi đua số 7 tham gia trồng cây tại khu di tích

Đại diện Cụm thi đua số 7 cho biết: Việc trồng cây xanh tại khu di tích nằm trên địa bàn của thành viên trong Cụm thi đua thể hiện sự quan tâm, hướng về cơ sở. Bên cạnh đó, hoạt động này cũng nhằm hưởng ứng sáng kiến và lời phát động của Thủ tướng Chính phủ trồng 1 tỷ cây xanh trong giai đoạn 2021-2025.

Ngoài việc trồng cây tại di tích trên, các đơn vị trong Cụm thi đua còn tổ chức trồng cây xanh tại địa bàn từng đơn vị mình phụ trách cũng như tham gia các hoạt động trồng cây ở địa phương tổ chức.

Hoạt động này nhằm tuyên truyền cho tất cả người dân ý thức trồng cây, bảo vệ rừng, góp phần giữ cho môi trường luôn xanh, sạch đẹp, giảm nhẹ thiên tai, chống biến đổi khí hậu…