Hà Nội

CSGT tìm nhà giúp cụ bà 83 tuổi bị lẫn trí nhớ

ANTĐ - Lúc nhớ, lúc quên, cụ bà cho biết, đi chơi nhà con gái từ sáng nhưng đến lúc về thì “quên” mất, không nhớ đường về nhà.

Khoảng 19h, tối 29/5, tổ CSGT gồm Trung úy Phạm Đức Thịnh và Trung sỹ Nguyễn Đức Anh, chiến sỹ CSGT đội CSGT số 3 – Phòng CSGT CATP Hà Nội đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, phân luồng giao thông tại nút giao thông Xã Đàn – Nguyễn Lương Bằng thì nhận được tin báo của người dân về việc có một cụ già đi lạc. Lúc đó, cụ già đang đi bộ loanh quanh trên đoạn đường Tôn Đức Thắng. Thấy vậy, Trung úy Thịnh đã tới đưa cụ về chốt để hỏi han, tìm người thân cho cụ.

Lúc nhớ, lúc quên, cụ bà cho biết, sáng cùng ngày cụ đến nhà con gái chơi, nhưng đến lúc về thì “quên” mất không nhớ đường về nhà. Trung úy Thịnh cho biết: “Do tuổi đã cao nên cụ bị lẫn, lúc thì bảo nhà ở Hà Đông, lúc lại bảo ở Triều Khúc, nhưng có hai lần cụ nói nhà ở gần sông Tô Lịch và cạnh nhà máy cơ khí Hà Nội. Tuy nhiên, cụ không tài nào nhớ nổi tên con trai và con dâu của mình”.

Cụ Cẩm được Trung úy Phạm Đức thịnh đưa về tận nhà

Sau khi để cụ bà bình tĩnh và cố nhớ lại, cụ đã nói được tên con trai là Song.

Với những thông tin ấy, Trung úy Thịnh đã báo cáo lên chỉ huy, xin phép bàn giao lại công việc cho đồng nghiệp trong tổ làm việc, và để cụ lại, một mình đi xác minh từ những địa chỉ mà cụ cung cấp. “Tuy nhiên, tôi đến cả ba địa chỉ gồm khu vực đối diện chợ Phùng Khoang, đường rẽ vào Triều Khúc và cuối cùng là chỗ sân bóng Thượng Đình nhưng đều không có kết quả”, Trung úy Thịnh kể lại.

Thêm một hành động đẹp, một việc làm tốt của lực lượng CSGT Thủ đô
 khiến người dân thêm tin yêu

Phải mất tới hơn 2 giờ đồng hồ sau đó, đồng chí CSGT đội 3 mới có thể tìm được gia đình cho cụ bà đi lạc. Sau đó, đồng chí đã quay lại chốt và đón cụ, đưa cụ về nhà. Được biết, cụ là Trần Thị Cẩm, SN 1931, hiện đang sống cùng gia đình con trai ở số nhà 53/2 ngõ 172, Nguyễn Trãi Thanh Xuân.

Tìm thấy mẹ, con trai cụ là anh Trần Trong Song và con dâu là chị Nguyễn Thị Thanh vô cùng vui mừng, bởi cả gia đình đã nháo nhào đi tìm cụ khi không thấy cụ về mà trời đã tối khuya.