Công trình nhà xã hội kiểu mẫu được gắn biển Chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII

  • 15/01/2016 17:15
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài

ANTĐ - Chiều 15-1-2016, UBND TP Hà Nội đã tổ chức Lễ khánh thành và công bố gắn biển công trình Chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đối với khu nhà ở xã hội EcoHome 2 tại khu vực Bắc Cổ Nhuế - Chèm, thuộc phường Đông Ngạc và Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Công trình nhà xã hội kiểu mẫu được gắn biển Chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII ảnh 1Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khánh thành dự án khu nhà ở xã hội EcoHome 2
Khu nhà ở xã hội EcoHome 2 được xây dựng lại lô đất số B15-CT3 do Công ty CP Đầu tư và Thương mại Thủ Đô làm chủ đầu tư.
Theo ông Đỗ Đức Đạt, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô: Công trình EcoHome 2 được xây dựng trên ô đất khoảng 15.779m2, với diện tích xây dựng là 5.694,6m2, gồm 2 tòa nhà cao 17 tầng với tổng số 980 căn hộ có diện tích từ 36 đến 69,8m2. Trong đó có 659 căn hộ để bán cho đối tượng đủ điều kiện được bố trí mua nhà xã hội; 204 căn hộ để cho các đối tượng đủ điều kiện được bố trí thuê nhà ở xã hội và 117 căn hộ để thực hiện theo cơ chế mua bán nhà ở thương mại. Khởi công từ tháng 3-2015 và đến nay công trình đã hoàn thành, giao nhà cho người mua, vượt tiến độ 4 tháng; đảm bảo an toàn, hiện đại, xanh - đẹp. Đặc biệt, khu nhà được thiết kế với ý tưởng tạo ra không gian sống tiện nghi và hiện đại, sử dụng năng lượng mặt trời, cây xanh, vật liệu xây dựng gần gũi với thiên nhiên, tạo cảm giác thoải mãi cho người sử dụng, không gian kiến trúc hài hòa với môi trường thiên nhiên.

 Công trình nhà xã hội kiểu mẫu được gắn biển Chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII ảnh 2Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà (thứ 2 từ trái sang) và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung (hàng đầu bên phải) thăm hỏi gia đình anh Dương Hồng Luyện ở nhà 03/01 tòa nhà C2, khu EcoHome 2

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, đánh giá cao chất lượng công trình nhà ở xã hội và khẳng định, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, những năm qua Thành phố đã ban hành nhiều chính sách thúc đẩy thị trường nhà ở, đồng thời hỗ trợ về nhà ở cho các đối tượng chính sách xã hội, người có thu nhập thấp và người nghèo gặp khó khăn về nhà ở nhằm góp phần giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm an sinh xã hội và phát triển Thủ đô theo hướng văn minh, hiện đại.

Năm 2015, Hà Nội là địa phương dẫn đầu cả nước về số lượng nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp, với 264.487m2 sàn, tương đương 3.504 căn hộ được hoàn thành. Tồn kho bất động sản trên địa bàn tiếp tục giảm mạnh. Thực hiện giải ngân gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng đạt kết quả rất tích cực, Hà Nội là địa phương triển khai tốt nhất cả nước (tính đến 20/12/2015, các Ngân hàng Thương mại đã cam kết cho 14.697 hộ dân vay vốn, với số tiền là 7.166 tỷ đồng).

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chia sẻ, dự án nhà ở xã hội EcoHome 2 là một trong những dự án được Thành phố đánh giá cao, với mong muốn sẽ là mô hình nhà ở xã hội kiểu mẫu của thành phố Hà Nội, góp phần thực hiện mục tiêu Chương trình phát triển nhà ở Thành phố Hà Nội giai đoạn 2012 - 2020 và định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Công trình nhà xã hội kiểu mẫu được gắn biển Chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII ảnh 3Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao Bằng chứng nhận công trình Chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII cho ông Đỗ Đức Đạt, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Thương mại Thủ Đô, Chủ đầu tư dự án

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung biểu dương những cố gắng, nỗ lực của các sở, ban, ngành của Thành phố, UBND quận Bắc  Từ Liêm; đặc biệt là Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Thủ đô (đơn vị chủ đầu tư Dự án) đã thi công và hoàn thành công trình đảm bảo chất lượng, tiến độ để kịp khánh thành chào mừng “Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng”.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đánh giá, Lễ khánh thành Công trình nhà ở xã hội EcoHome 2 là một sự kiện hết sức có ý nghĩa, khẳng định quyết tâm của Thành phố trong việc tập trung đầu tư phát triển các khu đô thị, nhà ở hiện đại, thuận tiện, đồng bộ với việc xây dựng hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, đáp ứng yêu cầu xây dựng Thủ đô văn minh, hiện đại.

Gửi lời chúc các cư dân EcoHome 2 đón Tết Bính Thân 2016 với nhiều niềm vui, an khang - thịnh vượng và để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong sinh hoạt và nâng cao chất lượng cuộc sống, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu các sở, ban, ngành của Thành phố và UBND quận Bắc Từ Liêm phối hợp chặt chẽ với Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Thủ đô, thực hiện đúng quy định của pháp luật trong quá trình quản lý, khai thác dự án sau đầu tư. Nhất là việc tuân thủ nghiêm quy trình bảo hành công trình; thành lập Ban quản trị Tòa nhà, thực hiện ngay các quy định về bảo trì nhà ở, duy trì cây xanh, vườn hoa - tiểu cảnh, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn về phòng cháy chữa cháy tại khu chung cư cao tầng. Thực hiện cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ cho khách hàng, triển khai các dịch vụ phụ trợ (trông giữ phương tiện, phòng sinh hoạt cộng đồng, bể bơi,…)

Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Thủ đô tiếp tục nghiên cứu các phương pháp mới đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho cư dân và phấn đấu xây dựng Công trình nhà ở xã hội EcoHome 2 là mô hình nhà ở xã hội kiểu mẫu của thành phố Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục