Công Phượng thừa nhận thiếu may mắn khi trở lại V-League

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tiền đạo Nguyễn Công Phượng tin rằng mình đã tìm lại được phong độ sau khi từ Bỉ về Việt Nam chơi bóng, nhưng lại có đóng góp hạn chế cho CLB TP.HCM vì chấn thương.

Công Phượng được CLB TP.HCM mượn từ HAGL ở đầu mùa giải năm nay, khi đang trải qua những ngày ảm đạm ở Sint-Truidense (Bỉ). Trở lại V-League, tiền đạo xứ Nghệ như cá được trở về với nước bằng phong độ rất cao.

Sau 13 vòng giai đoạn 1 V-League 2020, Công Phượng ghi được 6 bàn, là cầu thủ nội ghi nhiều bàn nhất, chỉ kém 3 ngoại binh Pedro (Sài Gòn FC), Bruno (Hà Tĩnh), Rimario (Hà Nội FC) chỉ 1 pha lập công.

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng

Thế nhưng, những chấn thương đã một lần nữa khiến sự nghiệp của tiền đạo này bị ngắt quãng. Trong 5 trận gần nhất, tiền đạo này không thể ra sân cho đội bóng vì gãy xương ngón út chân trái. Không có Công Phượng, CLB TP.HCM từ một ứng cử viên vô địch đã sa sút không phanh và không còn cơ hội cạnh tranh.

Lúc này, tiền đạo xứ Nghệ đang luyện tập tích cực để có thể sớm trở lại. Chia sẻ với truyền thông, Công Phượng nói: "Từ đầu mùa, tôi luôn nghĩ mình phải nỗ lực khẳng định để giúp CLB có thành tích tốt và giành huy chương. Toàn đội đã làm tốt nhưng khi trở lại sau dịch bệnh thì gặp nhiều khó khăn".

"Tôi cảm nhận mình đã lấy lại được phong độ nhưng lại gặp chấn thương, đó là điều không may mắn. Tôi đã không thể giúp đội có những trận đấu tốt hơn và giúp mình lấy lại những gì muốn có", Công Phượng thêm vào.

Hiện có thông tin cho rằng Công Phượng sẽ không tiếp tục ở lại TP.HCM vào mùa tới mà trở lại đội bóng cũ HAGL. Tuy nhiên, anh khẳng định vẫn chưa biết rõ tương lai sẽ đi đâu về đâu.