Viettel cầm chân Hà Nội FC, đua vô địch V-League khó lường

  • 29/10/2020 21:52
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - CLB Viettel và Hà Nội FC duy trì khoảng cách 2 điểm sau trận hoà không bàn thắng, trong khi Sài Gòn FC chen chân vào top 3 sau chiến thắng quan trọng trước Than Quảng Ninh. Cuộc đua "tay ba" tranh vô địch V-League 2020 hấp dẫn tới phút chót.

Tối 29-10, V-League 2020 chứng kiến hai cuộc so tài giữa 4 ứng viên vô địch, trong đó tâm điểm là cuộc chiến đỉnh bảng giữa Viettel (34 điểm) và Hà Nội (32 điểm).

Viettel cầm chân Hà Nội FC, đua vô địch V-League khó lường ảnh 1

Hà Nội FC hoà không bàn thắng với Viettel (Ảnh: Vũ Vy)

Trận đấu diễn ra quyết liệt, với các pha vào bóng không khoan nhượng giữa cầu thủ hai đội. Ba chiếc thẻ vàng được trọng tài rút ra trong hiệp 1, trong đó 2 chiếc thẻ thuộc về Hà Nội FC (Thành Chung, Tấn Tài), đặc biệt là tình huống vào bóng khiến Khắc Ngọc (Viettel) phải rời sân bằng cáng.

Ba cơ hội đáng kể nhất của hiệp đấu lần lượt là cú đánh đầu vọt xà của Văn Quyết (Hà Nội FC), pha dứt điểm của Omar (Hà Nội) đưa bóng trúng người thủ môn Nguyên Mạnh và cú đá nối không thành công của Thanh Hào.

Thế đôi công được duy trì ở hiệp 2. Phút 56, Omar tiếp tục gây thất vọng với pha đánh đầu cận thành khá vô duyên. Trong khi đó, thủ môn Tấn Trường 2 lần toả sáng cứu thua cho Hà Nội ở các tình huống dứt điểm của Trọng Hoàng và Bruno.

Hoà không bàn thắng, Viettel vững ngôi đầu bảng và quan trọng là duy trì khoảng cách 2 điểm với Hà Nội FC - đối thủ cạnh tranh trực tiếp chức vô địch trong bối cảnh giải còn 2 vòng đấu.

Trong khi đó ở trận đấu cùng giờ, Sài Gòn FC có chiến thắng 2-1 quan trọng trước một ứng viên vô địch khác là Than Quảng Ninh để chen lên chiếm ngôi nhì bảng với 34 điểm, hơn Hà Nội FC 1 điểm và kém Viettel 1 điểm.

Về lý thuyết, Than Quảng Ninh vẫn còn cơ hội ở hai lượt cuối, song theo đánh giá của giới chuyên môn, chức vô địch V-League 2020 hiện chỉ còn là cuộc đua tay ba giữa Viettel, Sài Gòn và Hà Nội.

Càng hấp dẫn và khó lường khi ở 2 lượt đấu cuối, Hà Nội sẽ đối đầu trực tiếp đối thủ cạnh tranh là Sài Gòn trước khi gặp Than Quảng Ninh, trong khi Viettel cũng sẽ lần lượt đấu Than Quảng Ninh và Sài Gòn để đua vô địch.

Tin cùng chuyên mục