Công nhân than biểu tình tại Kiev bị các nhóm cấp tiến tấn công

  • 25/04/2015 18:50
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 24-4, hàng chục phần tử cực đoan thuộc các nhóm cấp tiến Right Sector và Automaidan đã tấn công một nhóm thợ mỏ sau một cuộc biểu tình ở trung tâm Kiev.

Ông Mikhailo Volynets, lãnh đạo công đoàn ngành mỏ độc lập của Ukraine, cho biết vụ tấn công xảy ra ở bên ngoài Tu viện Kiev-Pechora khi các thợ mỏ đang trên đường trở về nhà, sau khi tổ chức một cuộc biểu tình tại trung tâm thành phố để yêu cầu thanh toán lương đã nợ quá lâu. Tuy nhiên, không có ai bị thương trong vụ này.

"Một số kẻ tấn công, từ 15 đến 20 người, trong trang phục dân thường, trong khi những người khác mặc quân phục dã chiến. Họ cao lớn, vai rộng, và hầu hết đến từ vùng Caucasus... Họ nói rằng họ là thành viên của các nhóm Right Sector và Automaidan", ông Volynets cho biết.
Công nhân than biểu tình tại Kiev bị các nhóm cấp tiến tấn công ảnh 1Các công nhân ngành than Ukraine biểu tình bên ngoài phủ tổng thống ở Kiev

Ông còn cho biết thêm rằng, những kẻ tấn công kể trên đã đe dọa sẽ tiếp tục tấn công các thợ mỏ.

Hồi đầu tuần này, hàng ngàn công nhân ngành than ở miền đông Ukraine đã đổ xuống đường phố Kiev để phản đối việc đóng cửa các mỏ than, đòi thanh toán tiền lương còn nợ và sa thải Bộ trưởng Công nghiệp than Vladimir Demchishin.

Cuộc biểu tình bắt đầu ở bên ngoài tòa nhà quốc hội và phủ tổng thống vào buổi sáng ngày 22-4, với việc một nhóm thợ mỏ đã nỗ lực đột nhập trụ sở chính quyền.

Nhưng các cuộc đàm phán với đại diện của các cơ quan chức năng không có kết quả và những người biểu tình đã di chuyển đến tòa nhà chính phủ, phong tỏa giao thông vào Đường Kreschatik ở trung tâm thành phố.

Tháng 11-2014, Tòa án Tối cao Liên bang Nga đã tuyên bố Lực lượng Tự vệ nhân dân Ukraine (UNA-UNSO) và nhóm Right Sector là lực lượng cực đoan và cấm hoạt động tại nước này.

Thei Sputnik

Tin cùng chuyên mục