Ông Putin: Nga sẽ làm mọi thứ có thể để chấm dứt xung đột ở Nam Caucasus

  • 05/11/2020 07:27
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài

ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 4-11 cho biết, Matxcơva sẽ làm mọi thứ có thể để chấm dứt cuộc xung đột Nagorno-Karabakh đang diễn ra.

Ông Putin: Nga sẽ làm mọi thứ có thể để chấm dứt xung đột ở Nam Caucasus ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Nga đang làm mọi thứ trong khả năng của mình để đảm bảo rằng, xung đột ở Nam Caucasus kết thúc càng sớm càng tốt, cũng như để bảo vệ tính mạng của những người không may nhìn nhau dưới họng súng và đang sử dụng vũ khí chống lại nhau”, ông Putin nói trong cuộc gặp với các nhà lãnh đạo tôn giáo hôm 4-11.

Nhà lãnh đạo Nga tự tin rằng, các bên đối lập có thể đạt được mục tiêu của họ thông qua đàm phán.

"Chúng tôi vẫn duy trì liên lạc với cả Armenia và Azerbaijan. Tôi hy vọng với phương pháp hòa bình được áp dụng, các bên đối lập có thể đạt được mục tiêu của họ, giúp ổn định tình hình, đảm bảo an ninh cho tất cả những người sống trong khu vực", ông Putin nhấn mạnh.

Trước đó, Tổng thống Putin cũng đã điện đàm riêng rẽ với các nhà lãnh đạo Armenia và Azecbaijan để thảo luận chi tiết, đưa ra hướng giải quyết xung đột tại Nagorny-Karabakh.

Xung đột giữa Armenia và Azerbaijan nổ ra từ ngày 27-9, những cuộc tấn công tại đây đã cướp đi sinh mạng hơn 1.000 người kể từ hồi cuối tháng 9 vừa qua. Các quốc gia trên thế giới đã đồng loạt lên tiếng yêu cầu Yerevan-Baku có biện pháp giải quyết hòa bình, song tới nay, tình hình vẫn chưa được cải thiện dù hai bên đã đạt tới 3 thỏa thuận ngừng bắn dưới sự trung gian hòa giải của Nga và Mỹ.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục