Công đoàn Cụm thi đua số 2 thăm hỏi chiến sĩ phòng cháy chữa cháy bị thương trong vụ cháy chung cư mini

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Đại diện công đoàn các đơn vị thuộc cụm thi đua số 2, Công an TP Hà Nội thăm hỏi chiến sĩ Cảnh sát phòng cháy chữa Nguyễn Quốc Trung- Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Thanh Xuân bị thương trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân, hiện vẫn tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.
Đại diện công đoàn Cụm thi đua số 2- CATP Hà Nội thăm hỏi chiến sĩ Nguyễn Quốc Trung

Đại diện công đoàn Cụm thi đua số 2- CATP Hà Nội thăm hỏi chiến sĩ Nguyễn Quốc Trung

Sáng nay (22-9), Công đoàn Cụm thi đua số 2 gồm đại diện các phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Chuyên đề An ninh Thủ đô, phòng Hậu cần, phòng Kế hoạch- Tài chính (Công an TP Hà Nội) đã đến thăm hỏi, động viên chiến sĩ Cảnh sát phòng cháy chữa Nguyễn Quốc Trung- đoàn viên công đoàn Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Thanh Xuân đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Chiến sĩ Nguyễn Quốc Trung bị thương khi làm nhiệm vụ chữa cháy và cứu hộ cứu nạn trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân hôm 12-9. Hiện chiến sĩ này vẫn đang tiếp tục được điều trị nhiễm độc phổi.

Nói về nhiệm vụ đêm 12-9, chiến sĩ Nguyễn Quốc Trung cho biết, vì vụ cháy thuộc địa bàn quận nên các chiến sĩ trong đội PCCC&CNCH Thanh Xuân là những người đầu tiên trực tiếp đối mặt với vụ hỏa hoạn. Đội của chiến sĩ Nguyễn Quốc Trung tiếp cận hiện trường vụ cháy từ lúc 23h30 ngày 12-9.

Bị ngất vì kiệt sức, tụt canxi, chiến sĩ Nguyễn Quốc Trung được đưa vào bệnh viện cấp cứu lúc hơn 4h sáng ngày 13-9. Sau hơn 1 ngày, Quốc Trung cắt cơn sốt nhưng vẫn tiếp tục được điều trị.

“Em được đưa vào bệnh viện còn các đồng đội vẫn nỗ lực giành giật từng phút giây để cứu nạn nhân bị mắc kẹt trong đám cháy chung cư mini. Việc bị thương trong khi làm nhiệm vụ là khó tránh khỏi, cán bộ chiến sĩ đã được huấn luyện và xác định từ trước. Đây là rủi ro nhưng em không nhụt chí. Em mong muốn nhanh khỏi để tiếp tục về làm nhiệm vụ”- Nguyễn Quốc Trung chia sẻ.

Đại diện công đoàn Cụm thi đua số 2, Trung tá Phạm Thị Tuyết Minh cho biết, dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng chiến sĩ Nguyễn Quốc Trung rất dũng cảm, không ngại nguy hiểm trong khi làm nhiệm vụ. Quốc Trung đã lựa chọn và thực hiện nhiệm vụ cao quý.

Đại diện công đoàn cơ sở thuộc Cụm thi đua số 2 cũng chúc chiến sĩ Nguyễn Quốc Trung nhanh bình phục để tiếp tục công tác.

Được biết, tháng 2 tới, chiến sĩ Nguyễn Quốc Trung sẽ hoàn thành nghĩa vụ công an nhưng Quốc Trung đã xác định sẽ phấn đấu thi vào ngành để được chính thức đứng trong lực lượng Công an Thủ đô, tiếp tục đóng góp sức lực của mình bảo vệ an ninh, an toàn cho người dân.