• Kịch hóa "Ông lão đánh cá và con cá vàng"

  Kịch hóa "Ông lão đánh cá và con cá vàng"

  ANTĐ - Truyện cổ tích kinh điển thế giới “Ông lão đánh cá và con cá vàng” sẽ được chuyển thể thành kịch dưới bàn tay của đạo diễn người Đức Dominik Gunther.

 • Công diễn vở ballet “Những người đãng trí”

  Công diễn vở ballet “Những người đãng trí”

  ANTĐ - Tập trung vào những diễn biến nội tâm của con người muốn trở thành đãng trí để quên đi những nỗi đau trong ký ức, vở ballet đương đại “Những người đãng trí” sẽ được trình diễn trong Đêm hoà nhạc và ballet được tổ chức vào 20h ngày 28-11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội (số 1 Tràng Tiền). 

 • “Nàng Sita” ra rạp

  “Nàng Sita” ra rạp

  ANTĐ - “Nàng Sita” – một trong những vở đầu tiên được Nhà hát Chèo Hà Nội  “cách tân” sẽ có buổi công diễn vào 20h ngày 16-11 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. 

 • Sự nổi tiếng có thể là "thuốc độc" tiêu diệt... người nghệ sĩ

  Sự nổi tiếng có thể là "thuốc độc" tiêu diệt... người nghệ sĩ

  ANTĐ - Câu trả lời của tôi là "Không mong nổi tiếng hơn". Đối với tôi, danh tiếng là thứ tự động đến, sau những nỗ lực hầu hết là vô tư của nghệ sĩ. Sự nổi tiếng nếu bị xem như một mục đích, và mục đích duy nhất, thì nó thành thuốc độc phá hủy mọi sáng tạo.

 • Công diễn “Lời thề thứ 9”

  Công diễn “Lời thề thứ 9”

  ANTĐ - Vào 20h15 ngày 14-7, vở kịch tâm lý nổi tiếng của cố tác giả Lưu Quang Vũ sẽ được công diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội (số 1 Tràng Tiền). 

 • Múa ba-lê “Nghi lễ mùa xuân”

  Múa ba-lê “Nghi lễ mùa xuân”

  ANTĐ - “Nghi lễ mùa xuân” (The Rite of Spring), vở ba-lê do biên đạo múa nổi tiếng người Pháp Jean-Claude Gallotta dàn dựng sẽ được công diễn tại Nhà hát Tuổi trẻ (11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội). 

 • Xem khiêu vũ phong cách Australia

  Xem khiêu vũ phong cách Australia

  ANTĐ - Dưới sự dẫn dắt của giảng viên - nghệ sĩ ba-lê xuất sắc của Australia -Colin Peasley và sự hỗ trợ của Công ty ba-lê Quốc gia Australia (Australian Ballet), các nghệ sỹ Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam sẽ trình diễn vở “Graduation Ball” (Buổi khiêu vũ tốt nghiệp). 

 • Ra mắt vở nhạc kịch chống kỳ thị người đồng tính

  Ra mắt vở nhạc kịch chống kỳ thị người đồng tính

  ANTĐ - “Chấm hỏi chấm than” – vở nhạc kịch về những người trẻ tuổi, những con người vừa lạ vừa quen sẽ được công diễn tại Hà Nội (rạp Hồng Hà trong 2 tối 15 và 16.5, rạp Công Nhân (tối 17.5) và tại Nhà hát kịch TP Hồ Chí Minh (tối 25 và 26.5).

 • Nhạc điện tử gặp gỡ nhạc cổ điển

  Nhạc điện tử gặp gỡ nhạc cổ điển

  ANTĐ - Leafcutter John, nghệ sĩ Anh có những đóng góp đáng kể trong lĩnh vực nhạc điện tử, nhạc dân gian, thể nghiệm và cũng là nghệ sỹ đi đầu trong lĩnh vực âm nhạc cụ thể (sắp đặt âm thanh thu từ thế giới tự nhiên) sẽ đến Hà Nội. 

 • “Táo quân 2013” mắc lỗi

  “Táo quân 2013” mắc lỗi

  ANTĐ - “Táo quân 2013”, chương trình nhận được rất nhiều sự quan tâm của công chúng vừa bị Cục Nghệ thuật biểu diễn “thổi còi” vì những vi phạm liên quan đến quy chế tổ chức biểu diễn. Mặc dù chưa nhận được sự thẩm định và cấp phép của cơ quan quản lý (Cục Nghệ thuật biểu diễn-Bộ VH-TT&DL) “Táo quân 2013” vẫn công diễn và ghi hình vào các ngày từ 25 đến 27-1 tại Cung Văn hóa Hữu nghị - Hà Nội. Vì thế, ngày 30-1, Cục NTBD đã có công văn yêu cầu VFC, Trung tâm sản xuất phim truyền hình thuộc Đài truyền hình Việt Nam giải trình về vấn đề trên. 

 • Cười nhưng mà… nhạt

  Cười nhưng mà… nhạt

  ANTĐ - Nền sân khấu của chúng ta đã có cả một truyền thống hài kịch với những  tác phẩm kinh điển hoàn toàn có thể tự hào khi xếp chúng bên cạnh các kịch bản hài xuất sắc nhất của thế giới. Vậy mà trên dưới hơn nửa thế kỉ nay, quá ít nếu không muốn nói là gần như không có các vở kịch hài theo đúng nghĩa của nó chứ chưa nói đã có những kịch bản kiệt tác, những vở diễn mang lại niềm kiêu hãnh cho nền kịch hài nước ta. Vì sao vậy?

 • “Jazz Việt 2012”

  “Jazz Việt 2012”

  ANTĐ - Đầy ắp những giai điệu Việt được trình tấu theo phong cách jazz là điểm nhấn của đêm nhạc do nghệ sỹ Phan Anh Dũng cùng các nghệ sỹ và nhạc sỹ tên tuổi thực hiện, duy nhất vào 20h ngày 2-12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. 

 • "Sương sớm" ngợi ca người nông dân Việt Nam

  "Sương sớm" ngợi ca người nông dân Việt Nam

  ANTĐ - Sương Sớm - The Mist là một chương trình biểu diễn múa đương đại độc đáo được thực hiện bởi NSƯT Ngô Thụy Tố Như và các vũ công Arabesque dưới sự dẫn dắt của biên đạo múa Tấn Lộc.

 • Công diễn vở opera “Đi trước thời đại”

  Công diễn vở opera “Đi trước thời đại”

  ANTĐ - “Cosi fan Tutte”, vở opera “Đi trước thời đại” của  nhà soạn nhạc người Áo - Mozart sẽ được các nghệ sỹ nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam công diễn vào 20h ngày 5 và 6-10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. 

 • Công diễn “Mùa hạ cay đắng”

  Công diễn “Mùa hạ cay đắng”

  ANTĐ - Bắt đầu từ ngày 12-9, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ công diễn 2 vở kịch vừa giành giải cao tại Liên hoan Sân khấu Kịch chuyên nghiệp toàn quốc 2012.