Công an TP Cần Thơ thông tin vụ bắt Phó chánh Thanh tra giao thông

  • 16/09/2016 17:20
  • 0 bình luận
  • Đông Hà
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 16-9, Đại tá Trần Ngọc Hạnh – Giám đốc Công an TP Cần Thơ đã thông tin chính thức vụ bắt tạm giam và khám xét nơi ở của Dương Minh Tâm (36 tuổi - nguyên Phó chánh TTGT Cần Thơ) để điều tra về hành vi “nhận hối lộ”.

Thông tin từ Công an, làm việc với Cơ quan CSĐT, Tâm thừa nhận có liên quan đến đường dây nhận hối lộ gần 3,5 tỉ đồng, cá nhân Tâm đã bao kê cho 9 doanh nghiệp, nhận hối lộ hơn 367 triệu đồng.

Công an TP Cần Thơ thông tin vụ bắt Phó chánh Thanh tra giao thông ảnh 1

Công an thực hiện lệnh bắt Dương Minh Tâm – Phó chánh TTGT Cần Thơ

Trước đó, ngày 16-7, Công an TP Cần Thơ đã bắt quả tang Lý Hoàng Minh (SN 1985, đội phó đội TTGT số 3 quận Ninh Kiều) đang nhận tiền hối lộ của các doanh nghiệp và chủ phương tiện trên địa bàn.

Từ lời khai của Minh, Công an đã ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Cần, Võ Hoàng Anh (SN 1982, Đội trưởng đội Thanh tra giao thông số 3 quận Ninh Kiều) và Đoàn Vũ Duy (SN 1978, Đội trưởng đội Thanh tra giao thông số 11 quận Bình Thủy).

Trong đó, Cần được xác định là đối tượng “cò” nhận tiền bảo kê từ các doanh nghiệp và chủ phương tiện rồi giao lại cho các cán bộ TTGT trên. Cơ quan điều xác định có trên 60 doanh nghiệp đã chung chi cho nhóm thanh tra giao thông nêu trên.

Sau khi đường dây bảo kê của thanh tra giao thông Cần Thơ bị phát hiện, nhiều doanh nghiệp là nạn nhân đã đứng ra tố giác hành vi nhận hối lộ của Tâm.

Đại tá Trần Ngọc Hạnh cho biết, Công an đang phân loại ra những doanh nghiệp, nhà xe trong vụ án này. Công an kêu gọi những doanh nghiệp, nhà xe nào đưa hối lộ cho các thanh tra giao thông đến cơ quan Công an trình báo.

Vụ án đang được mở rộng điều tra xác định kẻ chủ mưu.

Tin cùng chuyên mục