Công an huyện Mê Linh chủ động tuyên truyền phòng ngừa ma túy trong trường học

  • 27/10/2020 16:42
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Công an huyện Mê Linh, Hà Nội đã chủ động tổ chức tuyên truyền, trang bị kiến thức pháp luật, phòng chống tác hại về ma túy, xâm hại tình dục đối với học sinh trong các trường học trên địa bàn.
Công an huyện Mê Linh chủ động tuyên truyền phòng ngừa ma túy trong trường học ảnh 1

Công an huyện Mê Linh tuyên truyền pháp luật, phòng chống tác hại ma túy cho học sinh trường THPT Tự Lập

Thượng tá Trần Đình Nghĩa, Trưởng Công an huyện Mê Linh cho biết: “Thực hiện Kế hoạch của CATP Hà Nội về việc triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng chống ma túy trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020; căn cứ vào tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trong độ tuổi thanh thiếu niên, học sinh trên địa bàn, Công an huyện Mê Linh đã chủ động triển khai tuyên truyền tại các trường học.

Kế hoạch được triển khai đến hết tháng 12, và sẽ tiến hành đến đến 100% các trường THPT và Trung tâm GDTX huyện Mê Linh.

Tại buổi tuyên truyền, các Điều tra viên thuộc Công an huyện Mê Linh đã đưa ra những tình huống, câu hỏi sát với thực tiễn độ tuổi để trao đổi, giải đáp cùng các em học sinh. Cùng với đó, tuyên truyền viên đưa ra các hình ảnh về ma túy, chất kích thích để học sinh nhận dạng, phát hiện, tránh sử dụng, tàng trữ những chất cấm. Nhiều học sinh bày tỏ rất hào hứng với kiến thức, kỹ năng được trang bị, đồng thời lĩnh hội được nhiều kinh nghiệm đối phó trong trường hợp bị xâm hại.

Công an huyện Mê Linh chủ động tuyên truyền phòng ngừa ma túy trong trường học ảnh 2
Công an huyện Mê Linh bắt quả tang đối tượng Vũ Mạnh Cường (SN 1978) trú tại huyện Phú Xuyên có hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Theo chỉ huy Công an huyện Mê Linh, với thực trạng hiện nay, không chỉ độ tuổi học sinh bị đe dọa bởi môi trường xấu trong sinh hoạt tác động mà còn kèm theo nhiều yếu tố khác nếu như các em không được trang bị đầy đủ kiến thức về pháp luật và ý thức tự phòng thân. Do đó, để phòng thân được đòi hỏi các học sinh phải hiểu biết về pháp luật, kỹ năng sống…

Đại diện Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Mê Linh cho hay: “Hành trang vào đời của các em nếu chỉ có kiến thức học trong sách vở thôi chưa đủ mà phải thực hành nên nhà trường chúng tôi mong muốn trang bị thêm kiến thức pháp luật, kỹ năng sống để các em phòng thân. Chính vì lẽ đó chúng tôi đã có kế hoạch cụ thể, phối hợp với Công an huyện Mê Linh lồng ghép các buổi sinh hoạt đầu tuần để trang bị kiến thức pháp luật, tác hại về ma túy, xâm hại tình dục nâng cao nhận thức cho các học sinh”.

Tin cùng chuyên mục