Công an Hà Nội thiết lập 'đường dây nóng' cấp phường, hỗ trợ giải đáp về căn cước công dân

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Cùng với tổng đài chung của Bộ Công an, Công an thành phố Hà Nội thiết lập đường dây nóng của Công an 30 quận, huyện, thị xã giải quyết thắc mắc của người dân liên quan đến căn cước công dân, dữ liệu dân cư.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an thành phố Hà Nội cho hay, hiện nay, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã hoàn thành thực hiện in, trả trên 50 triệu thẻ CCCD gắn chip điện tử.

Tuy nhiên, một số người dân chia sẻ về việc đã làm thủ tục cấp CCCD gắn chip cách đây nhiều tháng, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được thẻ CCCD.

Vì vậy, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã triển khai xây dựng hệ thống CALL CENTER để thực hiện giải đáp những vấn đề vướng mắc phục vụ công dân trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính, công tác cấp CCCD và công tác liên quan đến đăng ký quản lý cư trú, dữ liệu dân cư. Theo đó, hệ thống tổng đài CALL CENTER có số 'đường dây nóng' (hotline) là: 1900.0368

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, Công an thành phố Hà Nội đã lên danh sách hệ thống số các 'đường dây nóng; từ công an quận, huyện, thị xã đến cấp cơ sở (xã, phường, thị trấn) để tương tác với nhân dân và hỗ trợ giải đáp các thắc mắc, vướng mắc, bức xúc của nhân dân trong công tác cấp CCCD, trả thẻ CCCD và công tác liên quan đến cư trú, dữ liệu dân cư.

Theo đó, danh sách 'đường dây nóng' gồm toàn bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an các quận, huyện, thị xã và Công an các xã, phường thuộc 30 quận, huyện, thị xã.