Công an Hà Nội làm rõ các đối tượng sàm sỡ người nước ngoài ở hồ Tây

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ngày 5-3, CAQ Tây Hồ, Hà Nội cho biết: Đơn vị vừa phối hợp với Phòng CSHS, CATP Hà Nội làm rõ 3 đối tượng có hành vi sàm sỡ người nước ngoài ở khu vực hồ Tây.

Danh tính các đối tượng là Nguyễn Duy Lộc (SN 2005), Nguyễn Ngọc Hiếu (SN 2006) và Đinh Tiến Đạt (SN 2005) đều ở Cầu Giấy, Hà Nội.

Trước đó, CAQ Tây Hồ nhận được đơn trình báo của bị hại bị một số đối tượng sàm sỡ khi đi qua khu vực hồ Tây. Ngay sau khi nhận được thông tin, xác định tính chất nhạy cảm của vụ án, CAQ Tây Hồ đã báo cáo sự việc với Lãnh đạo CATP.

Dưới sự chỉ đạo của Giám đốc CATP Hà Nội, CAP Quảng An, đội CSHS CAQ Tây Hồ đã phối hợp chặt chẽ với Phòng CSHS khẩn trương điều tra xác minh truy xét, làm rõ các đối tượng trong vụ án. CAQ Tây Hồ cũng tuyên truyền đến người dân, nhất là những hộ có nhà cho người nước ngoài thuê để ổn định tình hình, cũng như đảm bảo ANTT, đặc biệt khu vực xung quanh hồ Tây, những nơi tập trung đông người nước ngoài thuê, sinh sống, làm việc...

Các đối tượng có hành vi sàm sỡ người nước ngoài bị CAQ Tây Hồ và Phòng CSHS làm rõ, xử lý

Các đối tượng có hành vi sàm sỡ người nước ngoài bị CAQ Tây Hồ và Phòng CSHS làm rõ, xử lý

Cùng với đó, nhiều biện pháp nghiệp vụ đồng bộ đã được CAQ Tây Hồ và Phòng CSHS tập trung triển khai, với quyết tâm cao nhất nhanh chóng làm rõ, xử lý nghiêm những đối tượng vi phạm.

Đến 11h ngày 5-3, bằng các biện pháp nghiệp vụ, CAQ Tây Hồ và Phòng CSHS đã làm rõ, triệu tập 3 đối tượng nghi vấn đến trụ sở để làm việc. Qua đấu tranh, bước đầu các đối tượng đã khai nhận thực hiện hành vi đối với các vụ việc như người bị hại trình báo.

Các đối tượng đều dưới 18 tuổi, tuy nhiên hành vi của 3 đối tượng này gây bức xúc cho dư luận, phẫn nộ cho người bị hại. CAQ Tây Hồ đang cùng với các phòng nghiệp vụ tăng cường tuyên truyền, quản lý chặt chẽ trẻ vị thành niên; đồng thời chỉ đạo lực lượng Công an cơ sở tuần tra khép kín địa bàn, đảm bảo tuyệt đối ANTT cho nhân dân trên địa bàn cũng như những người nước ngoài.

CAQ Tây Hồ cho biết không nhận được trình báo nào về việc phụ nữ người Việt Nam bị sàm sỡ ở khu vực hồ Tây.

Hiện vụ việc đang được CAQ Tây Hồ xử lý nghiêm theo quy định.