Công an Hà Nội hỗ trợ, tiếp sức thí sinh 'vượt vũ môn'

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - Hôm nay (10/6), khoảng 105.000 thí sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2023-2024. Để chuẩn bị cho kỳ thi diễn ra an toàn, cùng với các lực lượng, địa bàn,Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội) đã yêu cầu cán bộ chiến sĩ ứng trực 100% quân số, sẵn sàng tiếp ứng, xử lý các tình huống đột xuất, bất ngờ có thể xảy ra và hỗ trợ địa bàn giáp ranh khi xảy ra ùn tắc giao thông. 

Theo thống kê từ Sở GD-ĐT Hà Nội, trong kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập, toàn thành phố có gần 105.000 thí sinh đăng ký dự thi. Do vậy, công tác đảm bảo an ninh an toàn cho kỳ thi được CATP Hà Nội chú trọng triển khai.

Cán bộ chiến sĩ Đội CSGT số 1 ứng trực tại điểm thi trường THPT Việt Đức ảnh 1

Cán bộ chiến sĩ Đội CSGT số 1 ứng trực tại điểm thi trường THPT Việt Đức

Đại diện chỉ huy Phòng Cảnh sát giao thông cho biết, trong 2 đợt thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023, toàn thành phố có khoảng hơn 200.000 thí sinh dự thi, tăng gần 20.000 học sinh so với năm học 2022-2023.

Phòng Cảnh sát giao thông đã chủ động phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, chính quyền các cấp thực hiện các biện pháp bảo đảm nghiêm túc, trung thực, công bằng, hiệu quả, thuận lợi cho kỳ thi.

Ghi nhận của phóng viên ANTĐ, từ 6h ngày 10/6, đã có rất đông thí sinh và người nhà đến điểm thi, giao thông có đông nhưng không xảy ra ùn tắc. Tại mỗi điểm thi đều có các tổ Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ phân luồng trên đường phố, hỗ trợ cho các thí sinh.

Tại điểm thi trường THCS Việt Đức, các chiến sĩ Đội CSGT số 1 đã có mặt từ sớm phân luồng giao thông, không để ảnh hưởng tới việc đi lại của thí sinh và người nhà thí sinh đến các địa điểm thi.

Cán bộ chiến sĩ Đội CSGT số 1 phát nước cho thí sinh tại các điểm thi ảnh 2

Cán bộ chiến sĩ Đội CSGT số 1 phát nước cho thí sinh tại các điểm thi

Theo Thiếu tá Nguyễn Hoàng Ninh, Đội trưởng Đội CSGT số 1: Hôm nay, Đội CSGT số 1 phụ trách đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông tại 3 điểm trường trên địa bàn quản lý là Trần Phú, Việt Đức và Ngô Sĩ Liên. Mặc dù vào ngày cuối tuần trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, lượng xe du lịch xuất hiện nhiều vào sáng sớm nhưng Đội Cảnh sát giao thông số 1 đã tăng cường lực lượng tại các chốt giao thông trọng điểm, tập trung xử lý vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến ùn tắc và tai nạn giao thông. Trong quá trình làm nhiệm vụ, các tổ công tác sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và người nhà bị hỏng xe, lạc đường, đến muộn...

Thiếu tá Trần Quang Chinh, Phó Đội trưởng Đội CSGT số 6, Phòng CSGT cũng cho biết: Để chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 trên địa bàn quận Cầu Giấy diễn ra an toàn, thuận lợi, Đội CSGT số 6 đã chủ động tuần tra trên các tuyến phố và phối hợp cùng công an, Thanh tra Giao thông quận Cầu Giấy ứng trực tại các điểm thi, vừa phân luồng giao thông vừa hỗ trợ thí sinh trong các tình huống đột xuất, bất ngờ.

Cán bộ chiến sĩ Đội CSGT số 6 có mặt tại điểm thi trường THPT Amtesdam hỗ trợ thí sinh ảnh 3

Cán bộ chiến sĩ Đội CSGT số 6 có mặt tại điểm thi trường THPT Amtesdam hỗ trợ thí sinh

Cán bộ chiến sĩ Đội CSGT số 6 có mặt tại điểm thi trường THPT Amtesdam hỗ trợ thí sinh ảnh 4

Cán bộ chiến sĩ Đội CSGT số 6 có mặt tại điểm thi trường THPT Amtesdam hỗ trợ thí sinh

Cán bộ chiến sĩ Đội CSGT số 6 phân luồng giao thông trước điểm thi ảnh 5

Cán bộ chiến sĩ Đội CSGT số 6 phân luồng giao thông trước điểm thi

Có con gái năm nay thi vào THPT Yên Hòa, anh Nguyễn Văn Thanh (Cầu Giấy, Hà Nội) rất lo lắng sợ xảy ra ùn tắc trong quá trình đến điểm thi. Vì vậy từ 6h sáng, 2 bố con đã xuất phát. "Trên đường đi, tại các điểm giao cắt, ngã tư, và trước cổng trường đều có lực lượng Công an điều tiết giao thông, đảm bảo an ninh trật tự, không xảy ra ùn tắc nên tôi rất yên tâm", anh cho biết.

Tại điểm thi trường THCS Lương Yên (quận Hai Bà Trưng), từ 5h30 sáng nay, đã có hàng chục cán bộ chiến sĩ Đội CSGT số 4 có mặt triển khai hỗ trợ thí sinh và phân luồng giao thông.

Đại úy Phạm Ngọc Thanh, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Đội Cảnh sát giao thông số 4 chia sẻ, đơn vị đã chọn điểm thi trường THCS Lương Yên nằm trong ngõ nhỏ, phố nhỏ để triển khai hỗ trợ thí sinh và phân luồng giao thông. Trong sáng nay, điểm thi này không có thí sinh đến muộn, tình hình trật tự, an toàn giao thông tại cổng trường được bảo đảm.

Đội CSGT số 4 phối hợp cùng các lực lượng đảm bảo an ninh trật tự tại điểm thi trường THPT Lương Yên ảnh 6

Đội CSGT số 4 phối hợp cùng các lực lượng đảm bảo an ninh trật tự tại điểm thi trường THPT Lương Yên

Đại diện Chỉ huy Phòng CSGT khẳng định, trong những ngày diễn ra kỳ thi vào lớp 10 THPT ở Hà Nội, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ tăng cường việc phân luồng từ sớm, từ xa, tổ chức tuần tra kiểm soát trên các tuyến Quốc lộ, trục trính ra vào thành phố, hạn chế các phương tiện ra vào khu vực nội thành. Cán bộ chiến sĩ ứng trực 100% quân số, sẵn sàng tiếp ứng, xử lý các tình huống đột xuất, bất ngờ có thể xảy ra và hỗ trợ địa bàn giáp ranh khi xảy ra ùn tắc giao thông.

Cùng với đó, trong thời gian diễn ra kỳ thi, thông qua hệ thống camera giám sát tại Trung tâm Chỉ huy tín hiệu điều khiển đèn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông có thể nhanh chóng nắm bắt được các điểm xảy ra sự cố như ùn tắc hay tai nạn giao thông để kịp thời xử lý.

Ghi nhận tại các quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hà Đông, Hoàng Mai, Đống Đa, Ba Đình…các đơn vị phối hợp cùng Đoàn Thanh niên cũng có mặt từ rất sớm phân luồng giao thông, hướng dẫn, hỗ trợ, phát nước miễn phí cho các thí sinh tham dự kỳ thi được nhanh chóng, thuận lợi.

Đảm bảo ANTT tại địa điểm thi THPT Hoài Đức A, huyện Hoài Đức

Công an Hà Nội hỗ trợ, tiếp sức thí sinh 'vượt vũ môn'  ảnh 8Cảnh sát trật tự phân luồng giao thông tại địa điểm thi huyện Ba Vì

Công an Hà Nội hỗ trợ, tiếp sức thí sinh 'vượt vũ môn'  ảnh 9Các lực lượng đảm bảo an ninh trật tự địa điểm thi huyện Thanh Oai

Tại khu vực ngoại thành: Hoài Đức, Thanh Oai, Ba Vì, Sóc Sơn, Đông Anh, Phúc Thọ… tình hình giao thông tại các điểm thi ổn định, không xảy ra ùn tắc giờ cao điểm. Đoàn Thanh niên các đơn vị phối hợp với các lực lượng chủ động hỗ trợ thí sinh tại các điểm thi. Đến thời điểm hiện tại, chưa phát hiện những dấu hiệu bất ổn về an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Trong những ngày thi tiếp, Phòng Cảnh sát Giao thông và các đơn vị sẽ tiếp tục phân công lực lượng tăng cường tại các tuyến giao thông trọng điểm, phân luồng giao thông khu vực xung quanh và tại các địa điểm thi, các nút giao thông hay ùn tắc trong giờ cao điểm, khu vực thi, tổ chức giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh và giám thị đến đúng giờ thi.