Công an Hà Nội gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí

  • 30/01/2013 14:45
  • 0 bình luận
  • Nhật Anh - Phú Khánh
  • In bài
ANTĐ - Sáng nay 30/1, CATP Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương nhân dịp đón xuân Quý Tỵ 2013. Đại tá Nguyễn Đức Chung – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP chủ trì buổi gặp mặt.
Công an Hà Nội gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí ảnh 1

Đồng chí Thuận Hữu, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, 
Tổng Biên tập Báo Nhân dân 
đánh giá cao sự phối hợp 
của Công an Thủ đô và các cơ quan báo chí

Tới dự có đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Trung tướng Nguyễn Hữu Ước, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL-CAND, TBT Báo Công an Nhân dân, đồng chí Trần Gia Thái, Tổng Giám đốc - Tổng Biên tập Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội cùng đông đảo lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, Đại tá Nguyễn Đức Chung bày tỏ sự vui mừng được gặp mặt trao đổi với các đồng chí lãnh đạo cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. Thông báo khái quát về tổ chức của CATP và các đầu mối công tác, Đại tá Nguyễn Đức Chung cũng cho biết, những ngày này, toàn lực lượng đang thực hiện quyết liệt đồng bộ nhiều giải pháp với yêu cầu cao nhất là bảo vệt tuyệt đối ANTT để nhân dân đón Tết Nguyên đán trong yên vui.

Công an Hà Nội gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí ảnh 2
Đại tá Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an TP Hà Nội
phát biểu tại buổi gặp mặt lãnh đạo cơ quan báo chí Trung ương và địa phương

Theo đó hàng loạt các nhiệm vụ trọng tâm được CATP và công an quận, huyện thị xã triển khai như phòng ngừa làm giảm trọng án xảy ra ở những cửa hàng vàng bạc, điểm rút tiền tự động và trọng hộ, đặc biệt là tập trung phòng chống các hành vi vi phạm về pháo nổ… Bên cạnh việc đẩy mạnh công tác phòng chống cướp, cướp giật tài sản, một số chuyên đề khác trong dịp Tết cũng được CATP triển khai tới các đơn vị nghiệp vụ, công an quận, huyện thị xã. Điển hình như phòng ngừa tội phạm trộm cắp phụ tùng ô tô, xe máy, lập lại TTATGT – TTĐT cũng được UBND các quận, huyện vào cuộc tích cực…

Năm 2012, thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh, tình hình khó khăn và thách thức nhưng lực lượng Công an Thủ đô vẫn hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, mục tiêu công tác đề ra, đảm bảo ANCT, giữ gìn TTATXH, không để bị động bất ngờ. Đáng ghi nhận, tội phạm hình sự được kiềm chế đấu tranh có hiệu quả, tình hình TTATGT cũng có chuyển biến tích cực, giảm cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết, người bị thương so với năm ngoái…

Đại tá Nguyễn Đức Chung cũng khẳng định những thành tích của lực lượng Công an Thủ đô trong năm qua luôn có sự đóng góp quan tâm giúp đỡ của các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội trong viêc tuyên truyền cổ vũ phong trào bảo vệ ANTQ, phản ánh kịp thời phương thức thủ đoạn tội phạm, nhất là công tác đấu tranh trấn áp tội phạm bảo vệ bình yên của nhân dân và cả những mặt chưa làm được được để CATP nhìn nhận chỉnh đốn chuyên môn, nâng cao hiệu quả công tác. Để có sự phối hợp chặt chẽ hơn, đồng chí Giám đốc CATP cũng mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành giúp đỡ lực lượng Công an trên trận tuyến bảo vệ ANTT cũng như xây dựng lực lượng Công an trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao phó.

Cũng trong buổi gặp mặt, các lãnh đạo cơ quan báo chí cũng chia sẻ những suy nghĩ  của mình về cơ chế phối hợp trong tuyên truyền nhằm phản ánh hiệu quả hoạt động của lực lượng CATP trên các mặt công tác chiến đấu, xây dựng lực lượng.

Tin cùng chuyên mục