Công an Hà Nội gặp mặt các vị chức sắc đại diện các tổ chức Tin lành trên địa bàn Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
 • Nam miền Bắc
 • Nữ miền Bắc
 • Nữ miền Nam
 • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nhân dịp Noel 2022, CATP Hà Nội đã trang trọng tổ chức gặp mặt, chúc mừng các vị chức sắc, chức việc, người có uy tín, người đứng đầu các điểm nhóm, tổ chức Tin lành trên địa bàn thành phố Hà Nội vào chiều 8-12.
Công an Hà Nội gặp mặt các vị chức sắc đại diện các tổ chức Tin lành trên địa bàn Hà Nội ảnh 1

Giám đốc CATP Hà Nội cùng đại diện phòng chức năng CATP chụp ảnh lưu niệm với các vị chức sắc Tin lành

Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc CATP chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự buổi gặp mặt có Đại tá Nguyễn Thành Long - Phó Giám đốc CATP, và chỉ huy một số đơn vị chức năng…

Trong không khí thân mật, các vị đại biểu đã thưởng thức chương trình văn nghệ; và phần giao lưu, chia sẻ của đại diện một số tổ chức Tin lành.

Phát biểu tại buổi gặp mặt với thông điệp “Công an Hà Nội kính chúc Giáng sinh 2022 an bình và hạnh phúc”, Trung tướng Nguyễn Hải Trung nêu rõ: Trong niềm vui chung của người Cơ Đốc cũng như mọi người dân trên toàn thế giới, cách riêng chuẩn bị đón mừng lễ Giáng sinh 2022 của Cộng đồng Tin lành tại Hà Nội, Công an thành phố Hà Nội rất vui mừng, trang trọng tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu chúc mừng Giáng sinh cùng các Mục sư, các Mục sư nhiệm chức, các Truyền đạo phụ trách các Hội thánh, điểm nhóm Tin lành trên địa bàn Thủ đô.

Công an Hà Nội gặp mặt các vị chức sắc đại diện các tổ chức Tin lành trên địa bàn Hà Nội ảnh 2

Giám đốc CATP Hà Nội chúc mừng các tổ chức Tin lành trên địa bàn TP. Hà Nội

Năm 2022, tuy tình hình dịch Covid-19 đã dần ổn định nhưng nhiều hoạt động trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội vẫn ít nhiều bị ảnh hưởng trong đó có cả các hoạt động của các tổ chức Tôn giáo nói chung và đạo Tin lành nói riêng.

Tuy nhiên, tại Thủ đô Hà Nội, tình hình kinh tế, an ninh trật tự cơ bản ổn định, đặc biệt là tình hình dịch Covid- 19 được kiểm soát an toàn cho tới thời điểm hiện tại là có sự đóng góp công sức không nhỏ của các tổ chức Tôn giáo nói chung và của các chức sắc và các tín hữu Tin lành nói riêng.

Công an Hà Nội gặp mặt các vị chức sắc đại diện các tổ chức Tin lành trên địa bàn Hà Nội ảnh 3

Giám đốc CATP Hà Nội tặng quà các vị chức sắc Tin lành

  Cộng đồng Tin lành tại Hà Nội đã thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch, tích cực quyên góp ủng hộ Thành phố Hà Nội trong công tác phòng chống dịch bệnh. Tiếp đó là ủng hộ Lễ phát động tháng cao điểm vì người nghèo và an sinh xã hội Thành phố Hà Nội năm 2022, góp phần xây dựng một Hà Nội nghĩa tình, không để ai bị bỏ lại phía sau.

  “Thay mặt Ban Giám đốc CATP Hà Nội, tôi xin ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực của các Mục sư, Mục sư nhiệm chức, Truyền đạo trong Cộng đồng Tin lành tại Hà Nội đối với Thủ đô, nhất là sự tham gia tích cực của các giáo sỹ, tín đồ Tin lành trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ”, Trung tướng Nguyễn Hải Trung nhấn mạnh và mong muốn trong niềm vui của mùa lễ Giáng sinh năm 2022, các Mục sư, Mục sư nhiệm chức, Truyền đạo trong Cộng đồng Tin lành tại Hà Nội tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết cùng nhân dân; có nhiều đóng góp tích cực cho công tác xã hội, từ thiện theo đúng tinh thần “sống Phúc âm, phụng sự Thiên chúa, phục vụ Tổ quốc và dân tộc”. Đồng thời, tiếp tục ủng hộ và phối hợp chặt chẽ với các lực lượng của CATP Hà Nội trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn Thủ đô.

  Mục sư Nguyễn Hữu Mạc - Phó Hội trưởng thứ nhất Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) chân thành bày tỏ cám ơn Trung tướng Nguyễn Hải Trung và lãnh đạo, CBCS công an Thủ đô trong suốt thời gian qua đã hướng dẫn, giúp đỡ các điểm nhóm, tổ chức Tin lành trên địa bàn Hà Nội hoạt động theo đúng quy định của pháp luật. Mục sư Nguyễn Hữu Mạc thay mặt các vị chức sắc, chức việc, người có uy tín, người đứng đầu các điểm nhóm, tổ chức Tin lành trên địa bàn thành phố Hà Nội cám ơn CATP đã tổ chức cho cộng đồng Tin Lành Hà Nội buổi gặp mặt vô cùng ấm áp nhân dịp Giáng Sinh 2022.

  Thời gian tới, cộng đồng Tin Lành Hà Nội sẽ tiếp tục cố gắng ủng hộ, giúp đỡ Công an Hà Nội xây dựng, giữ vững Thủ đô bình yên, an toàn và an lành.