Công an Hà Nội: Đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Đảng

ANTD.VN - Chiều 23-4, Đảng ủy CATP Hà Nội đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ CATP lần thứ 16, khóa XXVII. Đại diện lãnh đạo Văn phòng Đảng ủy Công an Trung ương, Ban Nội chính Trung ương, Ban Nội chính Thành ủy, Ban Dân vận Thành ủy và Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội dự hội nghị.

Trung tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội  chủ trì, phát biểu tại hội nghị 

Chủ trì và phát biểu khai mạc hội nghị, Trung tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội nhấn mạnh: “Trong quý I-2019, Đảng ủy CATP tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và của Thành ủy, UBND Thành phố về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ đảm bảo An ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, xây dựng lực lượng Công an Thủ đô năm 2019, tạo sự thống nhất cao giữa nhận thức và hành động trong toàn Đảng bộ.

CATP cũng đã chủ động tham mưu với Thành ủy, UBND Thành phố đề ra nhiều giải pháp chỉ đạo triển khai hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị, chương trình, kế hoạch công tác đảm bảo ANQG, giữ gìn TTATXH trên địa bàn".

Chủ động khắc phục hạn chế, tồn tại

Đánh giá kết quả công tác Đảng được CATP thực hiện trong quý I-2019, Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội nêu rõ: Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP luôn xác định rõ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ, Ban Giám đốc trong các hoạt động của CATP, đảm bảo đúng nguyên tắc lãnh đạo của Đảng và Quy chế làm việc của Đảng ủy CATP; tiếp tục đổi mới nội dung, đa dạng hóa công tác phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của Thành phố, cấp ủy, chính quyền các địa phương, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng Đảng trong Đảng bộ CATP và công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Toàn cảnh Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ CATP lần thứ 16, khóa XXVII

Đảng ủy CATP thường xuyên chỉ đạo các giải pháp khắc phục những hạn chế, khuyết điểm chỉ ra sau kiểm điểm công tác giữa nhiệm kỳ 2015 - 2020 và kiểm điểm công tác năm 2018 với những nhiệm vụ, giải pháp phù hợp tình hình thực tiễn, nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ CATP lần thứ XXVII.

“Đảng ủy CATP tiếp tục chỉ đạo kiện toàn kịp thời cấp ủy, chỉ huy các cấp trong CATP và mô hình tổ chức một số đơn vị, đáp ứng công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đào tạo, bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ phục vụ lãnh đạo, chỉ huy của các đơn vị trong CATP trước mắt và lâu dài” - đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy CATP nhấn mạnh và nêu rõ công tác dân vận, đối ngoại, hoạt động của các đoàn thể quần chúng tiếp tục được triển khai sâu rộng, góp phần tích cực trong việc xây dựng hình ảnh, uy tín người cán bộ, chiến sỹ Công an Thủ đô.

Cùng với đó, công tác tài chính, hậu cần, kỹ thuật của CATP đã áp dụng kịp thời, hiệu quả công nghệ thông tin, bảo đảm tốt yêu cầu, nhiệm vụ phục vụ công tác, chiến đấu cũng như chế độ, chính sách cho CBCS.

Nhấn mạnh, trong quý I-2019, tình hình an ninh chính trị tiếp tục được giữ vững ổn định, Thiếu tướng Đào Thanh Hải khái quát, CATP đã bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao, hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước diễn ra trên địa bàn Thủ đô, nhất là thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2, được các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, Thành phố Hà Nội ghi nhận, đánh giá cao.

Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác Đảng

Trong phần tham luận, dưới sự điều hành của Thiếu tướng Đào Thanh Hải, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Đảng ủy CATP đã tập trung đi sâu thảo luận các lĩnh vực công tác Đảng trong quý I và các nhiệm vụ trọng tâm quý II-2019.

Đại tá Tạ Quang Huy - Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương đánh giá cao những kết quả công tác của Đảng bộ CATP Hà Nội trong quý I-2019 và trao đổi những vấn đề cần thực hiện trong thời gian tiếp theo liên quan đến mô hình tổ chức Đảng; công tác kiểm tra giám sát và một số mặt công tác khác...

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, Trung tướng Đoàn Duy Khương  nhiệt liệt biểu dương cấp ủy các cấp và toàn thể cán bộ, Đảng viên CATP đã đoàn kết, nỗ lực cố gắng, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các chương trình, kế hoạch đề ra trong quý I-2019.

Bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP chỉ rõ những hạn chế, thiếu sót và biện pháp khắc phục, sửa chữa; đồng thời đề nghị các cấp ủy, thủ trưởng các đơn vị cần chỉ đạo quyết liệt để khắc phục kịp thời.

Nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II-2019, Trung tướng Đoàn Duy Khương đề nghị cấp ủy, chỉ huy các cấp trong CATP cụ thể hóa thành chương trình, kế hoạch của đơn vị để triển khai thực hiện có hiệu quả.

Yêu cầu cấp ủy, chỉ huy Công an các cấp tập trung chỉ đạo các nội dung cụ thể, thực hiện các chương trình kế hoạch của Đảng ủy CATP và của đơn vị đã đề ra trong năm 2019, Trung tướng Đoàn Duy Khương đề nghị Đảng ủy CATP phát huy vai trò nêu gương; quan tâm chỉ đạo sâu sát, quyết liệt hơn nữa các công việc được phân công theo dõi; tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện các nghị quyết, chương trình, kế hoạch mệnh lệnh, qua đó kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót và tháo gỡ những khó khăn, góp phần nâng cao hiệu quả các mặt công tác.

Người đứng đầu CATP nhấn mạnh, thủ trưởng các đơn vị tập trung làm tốt công tác chính trị tư tưởng, tiếp tục ổn định tổ chức bộ máy, bố trí sắp xếp cán bộ hướng về cơ sở; hoàn thiện quy định, quy chế, quy trình công tác đảm bảo dân chủ, thống nhất, khoa học, công khai, minh bạch; tiếp tục quan tâm làm tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; tăng cường đối thoại, lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp, phản hồi của Đảng viên, CBCS để lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời phát hiện và có biện pháp giải quyết, không để nảy sinh vấn đề phức tạp.

Qua các phong trào thi đua, trong quý I-2019, CATP đã có 1.697 lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng; 40 thư cảm ơn của các tập thể, cá nhân biểu dương về thành tích, chiến công của lực lượng Công an Thủ đô, và 210 quần chúng ưu tú được kết nạp vào Đảng.