Con trai trộm tiền trong tài khoản ngân hàng của bố để đánh bạc online

  • 24/05/2022 17:10
  • 0 bình luận
  • Hạ Linh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 24-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa điều tra làm rõ vụ con trai trộm tiền trong tài khoản ngân hàng của bố, rồi 'nướng' vào trò chơi đánh bạc trực tuyến.
Con trai trộm tiền trong tài khoản ngân hàng của bố để đánh bạc online ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Đình Tuấn

Trước đó, ngày 2-3, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh huyện Như Thanh nhận được phản ánh của khách hàng là ông N.Đ.M ở xã Xuân Khang, huyện Như Thanh về việc bị kẻ gian chiếm đoạt số tiền 140 triệu đồng trong tài khoản. Ông M. cho rằng để xảy ra sự việc trên là do hệ thống bảo mật của ngân hàng không tốt, hoặc có sự tiếp tay của nhân viên ngân hàng với các đối tượng để chiếm đoạt tài sản.

Trước vụ việc trên, ngay sau khi nhận được đơn phản ánh của công dân, Công an huyện Như Thanh đã vào cuộc điều tra làm rõ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Như Thanh xác định số tiền trong tài khoản của ông M. đã được chuyển qua một số tài khoản game có địa chỉ ở huyện Hoài Đức, Hà Nội và ở huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.

Quá trình điều tra, Công an huyện Như Thanh đã làm rõ Nguyễn Đình Tuấn (con ruột ông M.) là thủ phạm gây ra vụ trộm cắp tiền trên. Ngày 7-4, Cơ quan Cảnh sát điều Công an huyện Như Thanh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Đình Tuấn (SN 2002) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Bước đầu, Tuấn khai nhận trong thời gian nghỉ học ở nhà để phòng, chống dịch Covid-19, Tuấn biết đến trò chơi game đánh bạc trực tuyến trên mạng internet. Để có tiền mua “Gold” (đơn vị tiền ảo trong game), tối 1-3-2022, thấy bố là ông M. mở mật khẩu màn hình điện thoại và đăng nhập ứng dụng Agribank E-mobile để chuyển tiền, Tuấn ghi nhớ các số mật khẩu trên.

Đến hôm sau, lợi dụng lúc bố ngủ trưa đã lấy điện thoại của bố mở khóa đăng nhập vào ứng dụng, sau đó chuyển số tiền 140 triệu đồng đến 2 tài khoản đánh bạc để mua “Gold”.

Sau đó, Tuấn xóa toàn bộ nội dung tin nhắn liên quan đến việc chuyển tiền qua ứng dụng Agribank E-mobile để bố không biết.

Tin cùng chuyên mục