Xe+

Khắc phục tình trạng mất an toàn trên tuyến đường “ổ voi”:

Còn phải chờ... đặt tên phố!

  • 18/03/2015 07:50
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài

ANTĐ - Liên quan đến tuyến đường nối từ cầu Định Công tới phố Nguyễn Cảnh Dị gây mất an toàn giao thông đã được Báo An ninh Thủ đô phản ánh qua bài “Nguy cơ tai nạn trên con đường “ổ voi””, UBND phường Định Công cho biết đã nhiều lần kiến nghị lên UBND quận Hoàng Mai, Sở GTVT Hà Nội để có biện pháp cải tạo, nâng cấp đoạn đường trên…

Trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ, Phó Chủ tịch UBND phường Định Công Nguyễn Thăng Long cho biết, đây là tuyến đường tạm để phục vụ dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khu đô thị Bắc Đại Kim và dự án Thoát nước Hà Nội giai đoạn II.

Sau khi đường xuống cấp, nhận được nhiều ý kiến phản ánh của người dân, tháng 9-2014, Ban QLDA Duy tu hạ tầng giao thông và Công ty TNHH MTV Công trình giao thông Hà Nội đã làm việc với UBND phường Định Công xác nhận về danh mục các tuyến đường do Sở GTVT quản lý trên địa bàn quận Hoàng Mai, trong đó không có đoạn đường nói trên và đề nghị UBND phường Định Công kiến nghị các cấp có thẩm quyền đặt tên, đầu tư cải tạo đoạn đường nói trên và giao cho đơn vị chức năng quản lý duy tu đảm bảo ATGT.

Trong thời gian chờ quyết định đặt tên phố và phân cấp quản lý, Công ty TNHH MTV Công trình giao thông Hà Nội đã lấp tạm thời các “ổ voi” bằng đá cấp phối, tuy nhiên do lưu lượng xe qua lại nhiều nên đường vẫn tiếp tục xuống cấp nghiêm trọng. Đại diện Ban QLDA Duy tu hạ tầng giao thông cho biết, tại khu vực này, do tuyến đường không thuộc Sở GTVT quản lý nên không thể phân bổ nguồn vốn để duy tu, cải tạo. 

UBND phường Định Công cho biết, đã kiến nghị các cấp ngành tiến hành đặt tên đường để đưa vào quy hoạch đầu tư. Nhưng do đây là tuyến đường tạm, chưa có hạ tầng kỹ thuật như vỉa hè, chiếu sáng… nên theo quy định chưa thể đặt tên! Hiện tuyến đường đã được phân cấp về quận Hoàng Mai quản lý, tuy nhiên do là đường phục vụ các dự án hạ tầng, nên chồng chéo, khó quy trách nhiệm về ai.

Để giảm tải giao thông trong khu vực, trên tuyến đường này còn có tuyến xe buýt số 12. Các lái xe đều ngao ngán khi phải đi qua hàng chục “ổ voi” tại đây, nhất là giờ cao điểm. Như bao hộ dân sống tại tuyến đường xuống cấp này,  ông Đinh Văn Công bày tỏ: “Người dân chịu khổ đã lâu. Chúng tôi chỉ mong sớm hết nỗi vất vả mỗi khi đi qua đây”.

“Chúng tôi cũng đã kiến nghị nhiều lần về vấn đề này nhưng chưa được giải quyết. Phường Định Công đề xuất các sở, ngành liên quan cùng quận Hoàng Mai phối hợp để giải quyết dứt điểm tình trạng mất an toàn giao thông tại tuyến đường này”, Phó Chủ tịch UBND phường Định Công nói.          

Tin cùng chuyên mục