Con bất nhân, cha bất nhẫn

ANTĐ - Chuyện đau lòng xảy ra tại gia đình ông Trần Văn Cường (SN 1959) trú ở phố Bạch Đằng, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội lúc 8h ngày 26-2.
Con bất nhân, cha bất nhẫn ảnh 1

Khi đó, người trong gia đình phát hiện ông Cường đang cầm búa đinh đập liên tiếp vào mặt và người con trai đang ngủ là Trần Văn Nhẫn (SN 1988), đã hô hoán. Nhận được điện báo của nhân dân, CAP Chương Dương đã nhanh chóng xuống hiện trường đưa anh Nhẫn đi bệnh viện cấp cứu, bắt giữ ông Cường, thu hồi chiếc búa đinh còn dính máu mà ông Cường dùng đập con trai. Do vết thương quá nặng, anh Nhẫn đã tử vong vào chiều cùng ngày.

Có mặt tại trụ sở CAP Chương Dương sau khi ông Cường được dẫn giải về đây, PV ANTĐ đã tiếp xúc với ông Cường, được ông này cho biết nguyên nhân dẫn đến hành động trên là do quá uất ức với đứa con hỗn láo. Gia đình ông có 2 con trai và Nhẫn là con út. Học đến lớp 6 thì Nhẫn bỏ học. Trong thời gian còn đi học, gia đình đã phải 4 lần mua xe đạp cho con vì Nhẫn cho hay bị mất cắp. Những lần con làm mất xe, vợ chồng ông không khỏi xót của, có mắng thì Nhẫn cãi lại. Khi con bỏ học, khuyên bảo không được, vợ chồng ông đành bất lực. Do thuộc diện thanh thiếu niên hư nên Nhẫn đã bị đưa đi Trường giáo dưỡng để giáo dục. Tuy nhiên, sau 2 năm ra khỏi trường Giáo dưỡng, Nhẫn vẫn chứng nào tật ấy. Vì không học hành đến nơi đến chốn nên Nhẫn không kiếm được việc làm ổn định. Đã mấy lần vợ chồng ông tậu xe máy cho Nhẫn để làm “xe ôm”, nhưng chỉ được một thời gian thì xe máy lại “biến mất”. Và cứ mỗi lần Nhẫn yêu cầu gia đình phải mua xe máy thì lại xảy ra chuyện cãi láo với bố mẹ.

 Không chỉ thế, nhiều lần Nhẫn còn vác dao chém làm gãy tay, đứt gân và đuổi bố ra khỏi nhà. Kể đến đây, ông Cường giơ tay cánh tay phải còn để lại vết sẹo dài, cho biết đó là vết chém của Nhẫn cách đây 2 năm. Do không muốn con bị xử lý nên gia đình ông Cường đã tự giải quyết trong nội bộ. Những tưởng sau sự việc xảy, Nhẫn phải ân hận vì việc làm đối với bố, nhưng Nhẫn vẫn cãi láo thường xuyên. Nỗi uất ức cứ dồn nén trong ông và rồi sự việc đã đẩy đến đỉnh điểm khi một lần nữa ông Cường lại chứng kiến hành động ngang ngược, hỗn láo của Nhẫn với người thân trong gia đình. Đêm 25-2, ông Cường đang ngủ thì tỉnh giấc vì Nhẫn lại gây sự trong gia đình. Do không thấy chị dâu trả lời khi mẹ hỏi, Nhẫn đã hùng hổ xông vào phòng đá người chị dâu và vợ ông Cường phải can ngăn. Cố nén cơn giận nhưng cả đêm ông Cường không ngủ được vì đứa con đẻ quá ngang ngược, hỗn láo không coi bố mẹ ra gì. Thao thức cả đêm, ông Cường cứ nghĩ, uất hận và rồi ông quyết định phải trừng trị đứa con tên là Nhẫn nhưng lại “bất nhẫn” này… Sau khi ăn sáng, ông Cường quay về nhà, thấy Nhẫn còn đang ngủ nên đã lấy chiếc búa đinh đập liên tiếp vào mặt và người con trai cho đến khi nghe thấy tiếng kêu thất thanh của cô con dâu… Chỉ vì con hỗn láo, không dạy được mà ông Cường đã phải dùng biện pháp tiêu cực như trên để rồi dẫn tới hậu quả đau lòng, con chết, bản thân sẽ phải mắc vào vòng lao lý với hành vi giết người.