Cố vấn An ninh Hàn Quốc: Tổng thống Mỹ đồng ý gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên

  • 09/03/2018 11:28
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 8/3, Cố vấn An ninh quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-yong cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhất trí sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào khoảng tháng 5/2018.

Phát biểu tại Washington, ông Chung cho biết, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã bày tỏ mong muốn được gặp Tổng thống Mỹ Donal Trump trong thời gian sớm nhất có thể. Theo Cố vấn An ninh quốc gia Hàn Quốc, ông Kim Jong-un cam kết sẽ theo đuổi tiến trình phi hạt nhân hóa. Bên cạnh đó, nhã lãnh đạo Triều Tiên hoàn toàn hiểu được rằng Mỹ và Hàn Quốc cần phải tiếp tục tiến hành các cuộc tập trận chung thường niên. 

Cố vấn An ninh Hàn Quốc: Tổng thống Mỹ đồng ý gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên ảnh 1

Dự kiến, hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên sẽ gặp nhau vào tháng 5/2018

Ông Chung cũng khẳng định, cộng đồng quốc tế sẽ tiếp tục gây sức ép đối với Triều Tiên, cho đến khi nào Bình Nhưỡng hành động đúng như những lời nói của họ. Ông Chung cùng Tổng thống Trump bày tỏ sự lạc quan về một tiến trình ngoại giao hướng tới một giải pháp hòa bình cho vấn đề Triều Tiên.

Một quan chức cấp cao giấu tên trong chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8/3 cho hay, lãnh đạo Mỹ cũng đã nhất trí gặp ông Kim Jong-Un.

Theo quan chức này, thông điệp từ ông Kim được chuyển miệng đến ông Trump qua phái đoàn Hàn Quốc tại Phòng Bầu dục, chứ không có bức thư nào của nhà lãnh đạo Triều Tiên. 

Được biết, Tổng thống Trump đã điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe về diễn biến nêu trên.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục